Các từ vựng về ngày lễ Valentine

5 Tháng Hai, 2020

Xin chào mọi người, ngày lễ tình nhân valentine cũng sắp tới rồi, các bạn chắc hẳn đều muốn có được những thanh chocolate và những lời tỏ tình thật mùi mẫn phải không nào. Tuy nhiên, bạn lại gặp vấn đề với việc chọn từ nào để thổ lộ được cảm xúc cháy bỏng […]

Xin chào mọi người, ngày lễ tình nhân valentine cũng sắp tới rồi, các bạn chắc hẳn đều muốn có được những thanh chocolate và những lời tỏ tình thật mùi mẫn phải không nào. Tuy nhiên, bạn lại gặp vấn đề với việc chọn từ nào để thổ lộ được cảm xúc cháy bỏng đang khiến trái tim bạn rạo rực không ngưng. Hôm nay ad sẽ giới thiệu cho bạn một số từ vựng tiếng Anh thường được sử dụng về tình yêu nhé:

Accept: Chấp nhận.

Cách sử dụng: Được dùng để muốn nói ai cũng có ưu và khuyết điểm. Nếu thật lòng yêu 1 người thì phải chấp nhận kể cả những thiếu sót của người ấy.

Believe: Tin tưởng

Cách dùng: Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương thì quan hệ tình cảm khó bền vững.

Care: Quan tâm

Cách dùng: Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn ko cần nghĩ cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần 1 cú điện thoại hỏi thăm, 1 dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương cũng đủ khiến người ấy của bạn thấy ấm lòng.

Enjoy: Tận hưởng

Cách dùng: Khi yêu, chớ nên chỉ biết phê phán những khuyết điểm của nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy.

Freedom: Tự do

Cách dùng: Quản thúc quá chặt sẽ khiến người ấy cảm thấy ngạt thở, giữ 1 chút ko gian riêng tư cho nhau sẽ giúp thắt chặt tình cảm.

Give: Cho đi

Cách dùng: Tình yêu ko bao giờ có cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thực.

Heart: Trái tim

Cách dùng: Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành. Khi yêu ko những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu đối phương dành cho mình.

Independence: Độc lập

Cách dùng: Khi yêu ko nên sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì như thế làm tăng gánh nặng cho người mình yêu. Chắc ko ai muốn người yêu mình vất vả đúng ko?

Jealousy: Ghen tuông

Cách dùng: Thường thì ghen tuông là biểu hiện xấu trong tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn.

Kiss: Nụ hôn

Cách dùng: 1 nụ hôn nhẹ lên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.

Love: Yêu thương

Cách dùng: Tình yêu sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.

Mature: Chững chạc

Cách dùng: Chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.

Natural: Tự nhiên

Cách dùng: Càng yêu 1 người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu người ấy yêu bạn thật lòng thì sẽ chấp nhận tất cả.

Observe: Quan sát

Cách dùng: Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, điều này sẽ giúp bạn hiểu người ấy hơn, thỉnh thoảng tạo ra sự bất ngờ qua việc ăn ý với nhau.

Protect: Bảo vệ

Cách dùng: Bạn trai bảo vệ bạn gái là điều đương nhiên. Nhưng đồng thời, bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

Receive: Đón nhận

Cách dùng: Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn.

Share: Chia sẻ

Cách dùng: Chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người yêu cũng là 1 cách hưởng thụ hạnh phúc trong tình yêu.

Tender: Dịu dàng

Cách dùng: Yêu 1 người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì nó sẽ khiến bạn đáng yêu trong mắt người ấy.

Understand: Thấu hiểu

Cách dùng: Hãy đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, nếu trong hoàn cảnh đó bạn vui thì người ấy sẽ vui, còn nếu bạn đau thì có lẽ người ấy cũng cảm thấy như vậy.

Veracity: Chân thực

Cách dùng: Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn lửa thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, sự thật phũ phàng cũng không nên nói ra, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.

Wait: Chờ đợi

Cách dùng: 2 người yêu nhau luôn cần sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui, tạo nên 1 tình yêu cao đẹp.

Yearn: Khao khát

Cách dùng: Mỗi khi nhớ người yêu, đừng ngại gọi điện hay nhắn tin, nó sẽ làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn. Nhưng cũng đừng nhắn tin hoặc gọi điện quá nhiều, nó sẽ làm cho người ấy cảm thấy mệt mỏi đó!!! Ai cũng có những lúc cần sự riêng tư mà.

Với những chủ đề thông dụng như vậy thì việc học từ vựng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều đúng không nào.