Loading...

5 công cụ dịch thuật tốt nhất thế giới

Khi ta gặp một từ vựng mới, một đoạn văn bản ngoại ngữ dài và khó hiểu, nếu trước đây từ điển sẽ là thứ đầu tiên bạn nghĩ tới để giải quyết vấn đề, thì trong thời kỳ 4.0 hiện nay đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ dịch khác có thể giúp đỡ cho bạn

Dưới đây Dịch thuật Apollo xin giới thiệu với các bạn ” 5 Công cụ DỊCH THUẬT TỐT NHẤT thế giới”

1. Google Translate – Google Dịch – Ông vua của các công cụ dịch thuật

image 11

Google dịch là công cụ dịch thuật tốt nhất, phổ biến nhất và chất lượng bản dịch tương đối tốt, đồng thời lại có khả năng tích hợp hoạt động với các sản phẩm khác đến từ công ty Google.

Không nhưng vậy, Google dịch còn hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ khác nhau, đồng thời có khả năng nhận diện các ngôn ngữ đó. Mặc dù chất lượng chưa hẳn là hoàn hảo, nhưng trong nhiều trường hợp, nó chính là người hỗ trợ đắc lực nhất và lại còn miễn phí nữa.

Ngoài ra, ứng dụng Google dịch trên các thiết bị di động thông minh giờ đây còn có khả năng nghe lại lời nói và dịch sang tiếng khác cho bạn nữa. Quả là rất hữu dụng cho mọi người dùng phải ko?

2. Bing Translator – công cụ dịch thuật tốt nhất của Windows Phone

image 12

Bing Translator là sản phẩm của Microsoft, một công cụ dịch được cài đặt sẵn trong Windows Phone. Không thua kém gì Google, công cụ này cũng hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ, có tính năng tự động phát hiện tích hợp, có thể dịch các trang web hoặc tài liệu được tải lên và khả năng người dùng bỏ phiếu dịch lên hoặc xuống tuỳ thuộc vào độ chính xác của chúng

Ngoài ra giống với Google, ta có thể dùng Bing để dịch một đoạn âm thanh từ tiếng nước ngoài sang tiếng mẹ đẻ nhờ có tính năng phát hiện ngôn ngữ của mình.

3 Linguee – cuốn từ điển điện tử

dịch thuật tốt nhất

Linguee ít dịch vụ dịch thuật hơn vì nó là một từ điển dịch thuật và công cụ tìm kiếm. Mặc dù nó không dịch các tài liệu hoặc trang web cho bạn, bạn luôn có thể nhập các từ bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu và tìm ý nghĩa, bản dịch theo ngữ cảnh sử dụng.

Nó không phải lựa chọn sang suốt nhất khi bạn muốn tra cứu ngôn ngữ nói, một từ ngoại ngữ bạn vô tình nhìn thấy đâu đó trong cuộc sống, nhưng điều đó không khiến nó trở thành một công cụ kém hiệu quả, vì nó thực sự hữu ích cho những người tự học ngôn ngữ khi họ gặp phải những cụm từ lắt léo.

Nói tóm lại, khi nhận xét Linguee, ta không thể gọi nó là một công cụ “dịch nhanh” nhưng nó là một cuốn từ điển từ vựng đích thực với vô số ngữ cảnh sử dụng.

Vì tính chất độc đáo của mình, mà Linguee thường được sử dụng kết hợp với Google Translate, một công cụ để dịch thô, công cụ thứ hai để dịch chuẩn xác.

4.  WordLens – Hướng đi mới độc đáo

WordLens là sản phẩm trí tuệ của Quest Visual và gần đây được Google mua lại, vì vậy, hy vọng sẽ thấy một số tính năng của Google được đưa vào Google Dịch bất kỳ lúc nào.

WordLens đã tạo sóng vào năm 2010 vì ứng dụng iPhone và Android của họ là một trong những ứng dụng đầu tiên cung cấp bản dịch theo thời gian thực, bằng cách quét ảnh và dịch tại chỗ.

Chúng không hoàn hảo tất nhiên, nhưng có thể hữu ích cho việc đọc các biển báo, thực đơn và các tài liệu in khác mà bạn cần phải lướt qua. Nó vẫn chỉ hỗ trợ một vài ngôn ngữ, nhưng hoàn toàn miễn phí, hoạt động đủ tốt, và theo cách làm việc một cách kỳ diệu ngay trước mắt bạn.

5. Một dịch giả được đào tạo – Chính là công cụ dịch thuật tốt nhất

Mặc dù chúng ta luôn có những công cụ hỗ trợ dịch thuật dễ dàng và tối tân nhất. Nhưng tất cả chúng vẫn không thể sánh bằng một dịch giả được đào tạo chuyên nghiệp. Những công cụ kể trên chỉ thực sự tốt dành cho người dùng mới học ngôn ngữ nước ngoài.

Còn với các dịch giả là sự tinh tế, nắm bắt được ngữ cảnh một cách chính xác. Và ở dịch thuật Apollo chúng tôi có những dịch giả như vậy, và cả những hợp tác viên người bản địa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hàng ngàn bản dịch đã hoàn thành. Chúng tôi tự tin đem lại những bản dịch tốt nhất trong thời gian ngắn nhất dành cho bạn..

Bạn cần hỗ trợ?