Loading...

12 Sự thật về tiếng Pháp mà bạn nên biết

Trong vài năm trở lại đây, tiếng Pháp trở nên phổ biến và thông dụng. Vậy tại sao tiếng Pháp lại ngày càng có vị trí quan trọng?

Dưới đây Dịch thuật Apollo đưa ra 12 lý do tại sao tiếng Pháp vẫn là một ngôn ngữ quan trọng( và là một trong những điều mà các doanh nghiệp toàn cầu không thể bỏ qua)

tiếng pháp

< 80 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Pháp như một ngôn ngữ bản địa

61 triệu người sống ở Pháp, nhưng ngoài ra còn có rất nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp tồn tại trên khắp thế giới.

Quebec và New Brunswick, Canada

Wallonia, Bỉ

Một số vùng của Thụy Sĩ

Monaco

24 nước nói tiếng Pháp ở Châu Phi

Trong cộng đồng công dân EU, tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ thứ tư phổ biến nhất. Hoặc có thể là thứ hai, phụ thuộc vào người bạn đang hỏi.

12% công dân EU nói ngôn ngữ này. Và mặc dù số người nói tiếng Pháp bản xứ có thể ít hơn so với số người nói tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, đó chỉ là một nửa câu chuyện.

Bởi vì…

< 274 triệu người trên khắp thế giới

190 triệu người nói tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai và các chuyên gia ước tính rắng tổng số 274 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Pháp như ngôn ngữ đầu tiên hoặc thứ hai. Trong số đó, 212 triệu người sử dụng hàng ngày.

Trong khi đó, 1 trong 5 người châu Âu nói tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai.

Là ngôn ngữ duy nhất không phải là tiếng Anh được nói trên 5 châu lục.

Giống như tiếng Anh, tiếng Pháp thực sự là một ngôn ngữ toàn cầu. Là ngôn ngữ chính thức ở châu Âu (tất nhiên), nhưng cũng ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Polynesia thuộc Pháp.

Cũng có một trạm nghiên cứu nhỏ của Pháp trên délie Land ở Nam Cực, trạm Dumont d’Urville. Trạm có dân số 33 người, chủ yếu nghiên cứu động vật hoang dã, đặc biệt là chim cánh cụt hoàng đế.

Số lượng người nói tiếng pháp đang tăng nhanh

Pháp có thể không được hưởng mức độ uy tín như nó đã có trong thế kỷ 17, nhưng nó không phải là một ngôn ngữ bị thất sủng. Trên thực tế, các dự báo nhân khẩu học cho thấy số lượng người nói tiếng Pháp gần như tăng gấp đôi lên 500 triệu người vào năm 2025 và 650 triệu vào năm 2050.

Nhiều người trong số những người nói tiếng Pháp mới này sẽ đến từ châu Phi đang phát triển nhanh chóng.

Châu Phi là lục địa có nhiều người nói tiếng Pháp nhất thế giới.

Bạn có ngạc nhiên không? Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở 29 quốc gia châu Phi, nơi nói chung được sử dụng cùng với ngôn ngữ bản địa.

Có thể trở thành ngôn ngữ bản xứ được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu trong thập kỷ tới.

Theo trang web Diplomatie của Pháp

“Các nhà nhân khẩu học dự đoán rằng tỷ lệ sinh của Pháp sẽ làm cho tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu, loại bỏ tiếng Đức vào năm 2025”

Bloomberg xếp tiếng Pháp đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ hữu ích nhất cho hoạt động kinh doanh.

Chỉ có tiếng Quan Thoại và Tiếng Anh đứng ở vị trí cao hơn.

Hơn 87 tổ chức quốc tế lớn sử dụng làm ngôn ngữ chính thức hoặc hành chính.

Danh sách này bao gồm Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, Liên minh châu Phi, Chữ thập đỏ, Tổ chức Thương mại Thế giới, NATO, FIFA và nhiều hơn nữa.

Là ngôn ngữ phổ biến thứ 6 trên Internet

4,1% nội dung từ 10 triệu website hàng đầu bằng tiếng Pháp. Tính đến tháng 15 năm 2016, 102.171.481 người sử dụng Internet là người Pháp. Con số này có thể sẽ tăng lên khi ngày càng nhiều người Châu Phi được online.

Ít nhất 29% từ vựng tiếng Anh hiện đại xuất phát từ nó

Tiếng Anh nợ tiếng Pháp khá nhiều, hơn một phần tư từ vựng. Một số nguồn thậm chí yêu cầu bồi thường lên đên 45% các từ tiếng Anh có nguồn gốc tiếng Pháp.

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất với người nói tiếng Anh.

Nó chỉ đứng sau Tây Ban Nha, có ngữ pháp đơn giản. Như đã nói ở trên, từ vựng tiếng Anh có nhiều điểm chung với nó hơn so với tiếng Tây Ban Nha.

Là một ngôn ngữ quan trọng với nền kinh tế quốc tế

Là một ngôn ngữ quan trọng với nền kinh tế quốc tế. Nền kinh tế Pháp đứng thứ 6 trên thế giới. Đây là nền kinh tế lớn thứ 3 ở châu Âu. Và đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Global 500 của tạp chí Fortune, chỉ xếp sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Là ngôn ngữ chính thức cho một số nền kinh tế mới nổi năng động ở châu Phi.

Chẳng hạn, đây là những nền kinh tế châu Phi dự kiến tăng trưởng nhiều nhất vào năm 2017, theo Quartz.

Bờ Biển Ngà / Cote d’Ivoire

Senegal

Togo

Ma-rốc

Là ngôn ngữ chính thức ở tất cả các nước này trừ Ma-rốc

Nó là “ngôn ngữ chính thức của Ma-rốc về thương mại và kinh tế, văn hóa, khoa học và y học; Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong giáo dục và chính phủ.

Vì những lý do này, theo Hội đồng Anh, 49% các doanh nghiệp ở Anh đang tìm kiếm nhân viên nói tiếng Pháp. 

Bạn cần hỗ trợ?