Loading...

Top 10 những ngôn ngữ khó nhất thế giới có tiếng Việt của chúng ta ko

Tục ngữ ta có câu ” phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nói lên sự đa dạng, phong phú cũng như độ khó của tiếng Việt. Vậy nếu so sánh với ngôn ngữ trên thế giới thì sao? Tiếng Việt chúng ta có nằm trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới không? Cùng xem bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Top 10 ngôn ngữ khó nhất

10. Tiếng Nauy

image

Tiếng Nauy được ra đời và được người di cư Nauy mang vào Iceland và nhiều khu vực Bắc Đại Tây Dương. Vì thế nếu không phải người Nauy thì thật khó để nói được thành thạo ngôn ngữ này. Tiếng Nauy không có tiêu chuẩn khẩu ngữ nhất định và hầu như người dân đều nói tiếng địa phương của mình. Với cấu trúc âm phức tạp đây được xem là một trong số ngôn ngữ khó nhất thế giới.

9. Tiếng Nga

Với tiếng Anh đôi khi ta nhấn sai trọng âm người nghe vẫn có thể hiểu ta nói gì. Với tiếng Nga thì hoàn toàn khác, khi bạn nhấn trọng âm không đúng thì người nghe sẽ lập tức hiểu sai nghĩa của từ, cho nên rất khó để người học có thể nắm chắc phát âm tiếng được tiếng Nga.

Thông thường bạn phải học ít nhất 3 năm mới có thể nghe và nói được thông thạo tiếng Nga.

image 1

8. Tiếng Iceland

ngôn ngữ khó nhất
Bảng chữ cái Iceland

Độ khó của tiếng Iceland nằm ở những từ cổ xưa và quy tắc ngữ pháp phức tạp. Là một ngôn ngữ Ấn – Âu, thuộc về nhóm ngôn ngữ Bắc German nên hiện tại tiếng Iceland có sự bất đồng với ngữ pháp của ngôn ngữ German cổ. Hơn nữa quy tắc phát âm tiếng Iceland rất nặng, phần lớn là dựa vào nhân tố lịch sử chứ không phải nguyên lí ngôn ngữ. 

Vì độ khó đó mà tiếng Iceland ít người quan tâm và có ý định học ngôn ngữ này.

7. Tiếng Thái

Chắc chắn chúng ta đã từng xem qua các bộ phim Thái rồi và thấy cách phát âm, khẩu hình miệng khá thú vị đúng không? Tiếng Thái về cơ bản mang nhiều âm sắc và được biết đến với bảng chữ cái phức tạp, gần một nửa vay mượn tiếng Bali, Khmer cổ và Phạn ngữ. Được xem là ngôn ngữ khó thứ 7 thế giới. 

Mặc dù là ngôn ngữ khó nhưng tại Việt Nam cũng rất nhiều người thành thạo ngôn ngữ này.

image 3
Một phần bảng chữ cái Thái

6. Tiếng Phần Lan

Với cách phát âm cực kỳ khó nên tiếng Phần Lan được xếp vị trí thứ 6 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Bên cạnh đó ngữ pháp cũng rất phức tạp bao gồm rất nhiều từ để hợp thành hậu tố và người Phần Lan có thói quen sử dụng thành phần tân trang cho động từ, danh từ, đại từ, tính từ, thay đổi tùy thuộc vào thành phần câu.

Để nói viết thành thạo loại ngôn ngữ này bạn phải bỏ ra tầm 2 năm học hành chăm chỉ đấy nhé!

image 4
hệ thống chữ viết Phần Lan

5. Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ độc lập, có nghĩa là chúng không liên kết với một ngôn ngữ gốc nào khác. Tiếng Hàn có nhiều cấu trúc khó và cách chia động từ phức tạp, hệ kí tự, chữ viết và cách phát âm trong tiếng Hàn hoàn toàn khác biệt so với hệ chữ Latinh của tiếng Anh. Nếu là người Anh – Mỹ, thì học tiếng Hàn như là một thách thức lớn với bản thân! 

Nếu như muốn nói chuyện được với các Idol Kpop 1 cách thành thạo thì bạn cần học tập ít nhất 2 năm.

image 5
Bảng chữ cái tiếng Hàn

4. Tiếng Hungary

Ngôn ngữ khó nhất thế giới ở vị trí thứ tư do người học ngôn ngữ bình chọn là tiếng Hungary. Cấu trúc của ngôn ngữ này hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Nó có 14 nguyên âm và 18 cách ngữ đặc biệt trong khi tiếng Anh lại chẳng có cách ngữ đặc biệt nào cả. 

Nếu bạn muốn chinh phục loại ngôn ngữ này chắc chắn đây sẽ là một chặn đường gian nan và thử thách.

image 6
bảng chữ cái tiếng Hungary

3. Tiếng Nhật

Chắc chắn bạn đã thấy những câu chữ tiếng Nhật trong bộ phim Doraemon từ lúc nhỏ. Âm điệu phát ra đều như nhau không có sự nhấn nhá trong câu chữ vì thế tiếng Nhật được cho là ngôn ngữ khó biểu đạt cảm xúc nhất trong các loại ngôn ngữ. Với văn hóa gần giống Trung Quốc nên tiếng Nhật cũng có hàng ngàn ký tự khác nhau và ý nghĩa riêng biệt, chưa kể bạn phải học ghép chúng lại với nhau nữa. Tiếng Nhật gồm 4 dạng chữ Kanji, Hiragana, Katakana, Romaji.

Bạn phải thực sự quyết tâm thì mới chinh phục được ngôn ngữ được xem là khó thứ ba trên thế giới này.

image 7
Bảng chữ cái Hiragana

2. Tiếng Ả Rập

Những nét chữ ngoằn ngoèo hình các móc câu dưới đây thật sự là một khó khăn lớn đối với những người mới bắt đầu học tiếng Ả Rập. Là ngôn ngữ khó thứ nhì thế giới chỉ sau tiếng Trung. Với cấu tạo cực kỳ phức tạp, một từ gốc có thể sinh ra rất nhiều động từ và danh từ không cùng hàm nghĩa. Danh từ tiếng Ả Rập có sự khác biệt về giới tính, số, cách thức.

Muốn học ngôn ngữ này bạn sẽ phải cày cuốc miệt mài đấy.

image 8
Bảng chữ tiếng Ả Rập

1. Tiếng Hán (tiếng Trung Quốc)

Và cuối cùng theo khảo sát từ những người học ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Trung chính là ngôn ngữ “khó nuốt” nhất trên thế giới. Tiếng Trung có những ký tự cực kỳ phức tạp, bạn phải biết được hơn 3000 ngàn ký tự căn bản của tiếng Trung để hiểu được những từ sơ đẳng nhất. Hệ thống âm điệu trong tiếng Trung cũng khiến người học đau đầu, có 4 thanh điệu nên khi từ cùng cách đọc mà nghĩa lại khác nhau vì thanh điệu khác nhau nên ý nghĩ cũng khác nhau. Để học được ngôn ngữ này chắc chắn bạn phải là người có lòng đam mê với tiếng Trung và phải thật chăm chỉ nếu không nguy cơ bỏ buộc là rất cao.

image 9
Các chữ cái tiếng Trung

Vậy tiếng Việt ta không có trong top?

image 10

Thật bất ngờ khi tiếng Việt ta không nằm trong top những khó nhất thế giới. Cho dù được nhiều người nước ngoài đánh giá là khó học, với bảng chữ cái bao gồm 29 ký tự và được vay mượn một số ký tự Latinh, nhiều từ có nguồn gốc tiếng Hán (Hán Việt), tiếng Pháp và có cả tiếng Anh. Từ ngữ tiếng Việt rất linh hoạt trong cách nói và viết, một từ cũng có thể có nhiều nghĩa và ngược lại, hoặc 1 dấu phẩy sai cũng làm sai luôn ý nghĩa của 1 câu.

Chúng tôi vừa tổng hợp top 10 ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Hy vọng qua bài viết này, dịch thuật Apollo đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. 

Bạn cần hỗ trợ?