Loading...

Dịch thuật công chứng là gì? – Văn phòng dịch thuật công chứng tại Hà Nội

Dịch thuật công chứng là gì? Dịch thuật công chứng là một quá trình dịch văn bản, tài liệu ngôn ngữ từ bản gốc sang ngôn ngữ nước ngoài, sau đó phòng tư pháp chứng thực cộng tác viên đã dịch và cam kết dịch chính xác từ văn bản gốc sang tiếng nước ngoài

Dịch thuật công chứng thực chất là việc chứng thực chữ ký của biên dịch viên dịch thuật tài liệu, văn bản đó bởi công chứng viên của văn phòng công chứng(VPCC) hoặc cán bộ tư pháp tại Phòng tư pháp(PTP). dịch thuật công chứng còn có tên gọi khác như là ” dịch công chứng“, ” công chứng bản dịch“, ” công chứng dịch thuật“.

Căn cứ đơn vị chứng thực bản dịch sẽ chia làm 2 loại là dịch thuật công chứng tư pháp, tư nhân. Cụ thể:

  • Dịch thuật công chứng tư pháp( hay nhà nước): Đây là bản dịch thuật sẽ được công chứng tại Phòng Tư Pháp cấp Quận/Huyện bởi cán bộ tư pháp nhà nước chứng thực chữ ký của biên dịch viên trên bản dịch đó. Ưu điểm đó là hầu hết tài liệu sẽ được các cơ quan đại diện, cục lãnh sự chấp nhận.
  • Dịch thuật công chứng tư nhân: Đây là bản dịch thuật sẽ được công chứng tại Văn Phòng Công Chứng bởi công chứng chứng viên chứng thực chữ ký của biên dịch viên trên bản dịch đó. Ưu điểm là làm nhanh hơn, giá rẻ hơn. 
dịch thuật công chứng
công ty dịch thuật Apollo

Giá trị pháp lý của bản dịch công chứng tư và nhà nước là hoàn toàn giống nhau nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Bản dịch thuật công chứng bao gồm những gì? Đối với một bản dịch công chứng đầy đủ bao gồm:

  • Bản dịch đã được biên dịch viên dịch từ ngôn ngữ trên bản gốc sang ngôn ngữ đích. Bản dịch phải chính xác các thông tin, nội dung hợp pháp và hình thức phải đẹp.
  • Lời chứng của văn phòng công chứng hoặc phòng tư pháp chứng thực chữ ký của biên dịch viên đã được niêm yết chữ ký sở tư pháp. Lời chứng phải ghi rõ địa điểm, ngày giờ và thông tin của Biên dịch viên.
  • Photo bản gốc. Yêu cầu bản gốc rõ ràng không được tẩy xóa.
bản dịch thuật công chứng bao gồm
Mẫu dịch thuật công chứng bao gồm

Thứ tự sắp xếp như sau: Bản dịch được đặt lên đầu tiên, mặt ngoài có dấu bản dịch. Sắp xếp ở giữa là lời chứng của văn phòng công chứng hoặc Phòng tư pháp tại đây có chữ ký của biên dịch viên và công chứng viên/cán bộ tư pháp và con dấu của đơn vị công chứng. Cuối cùng là photo bản gốc của tài liệu đó

Dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Apollo có văn phòng dịch thuật công chứng lấy ngay, tại Hà Nội – là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng số 1 hiện nay với giá cả hợp lý.

Dịch thuật công chứng mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành dịch thuật công chứng nó phụ thuộc vào số lượng tài liệu, hồ sơ và chuyên ngành cần thực hiện.

Thời gian dịch thuật công chứng
Thời gian dịch thuật công chứng

Nếu anh chị là cá nhân đơn lẻ với những hồ sơ cá nhân, tài liệu đơn giản thì việc hoàn thành bản dịch công chứng là trong vòng 24h làm việc. Một số anh chị cần dịch thuật công chứng gấp thì có thể lấy trong ngày và có thể hoàn thành trong vòng 60p. Tuy nhiên dịch vụ này có thể phát sinh chi phí khá cao anh chị nên lưu ý.

Nếu là các công ty xuất khẩu lao động, du lịch, du học hầu hết là các tài liệu đơn giản nhưng số lượng hồ sơ nhiều. Ví dụ: hồ sơ 1000 bộ thì trung bình 1 biên dịch viên có thể hoàn thành 100 bộ hồ sơ/ ngày. Với 10 biên dịch thì trong vòng 24h là có thể hoàn thành 1000 bản dịch thuật công chứng.

Tại sao phải công chứng dịch thuật? 

Dịch thuật công chứng rất quan trọng, nhà nước dùng để giám sát giao dịch. Do đó, theo quy định của nhà nước nhiều giao dịch bắt buộc hồ sơ phải làm dịch thuật.

tại sao phải công chứng dịch thuật
Dịch thuật công chứng giúp nhà nước giám sát giao dịch dễ dàng

Bên cạnh đó, ngay cả không quy định hồ sơ dịch thuật công chứng có mức độ tin cậy cao. Thế nhưng, muốn làm dịch thuật tài liệu cần có con dấu cũng như chữ ký. Nếu tài liệu có nhiều trang cần đóng dấu giáp lai. Đối với một số quốc gia chỉ yêu cầu chữ ký.

Ngoài ra, dấu của công ty dịch thuật và phòng công chứng tư pháp có giá trị pháp lý. Bởi đây đều được xác thực từ cơ quan có tư cách pháp nhân, xác nhận chữ ký người dịch. Trong đó, người dịch phải cam kết dịch đúng nội dung.

Tuy nhiên, đến với Dịch Thuật Apollo bạn không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì. Công ty cam kết tài liệu của bạn được dịch thuật cũng như công chứng trong 1 giờ và giao tận nơi miễn phí. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/24, sẵn sàng phục vụ ngay.

Tại sao chọn Dịch thuật Apollo? 

Dịch vụ khách hàng tốt: Công ty Apollo với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo và chu đáo, chúng tôi luôn dành thời gian để lắng nghe và được phục vụ Quý khách hàng. Đội ngũ Nhân viên dịch thuật đều qua tuyển chọn và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực dịch thuật.

+ Báo giá linh hoạt và ưu đãi cho khách hàng lâu năm và với số lượng lớn

+ Cam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 9%

+ Bảo mật tuyệt đối với thông tin của khách hàng

+  Đảm bảo về thời gian và tiến độ công việc

+ Bảo hành sản phẩm vĩnh viễn, lưu trữ hồ sơ cho khách hàng trong vòng 5 năm

+ Hỗ trợ dịch thuật 24/24 đối với tất cả các dịch vụ của chúng tôi

+ Tư vấn miễn phí các dịch vụ với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công việc

Bạn cần hỗ trợ?