Loading...

Tư vấn xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động hiện tại đã và đang trở thành một lựa chọn rất tốt cho các bạn trẻ có khát khao tìm kiếm một con đường để tương lai rộng mở, thuật ngữ Xuất khẩu lao động không còn xa lạ với lao động phổ thông hay lao động có tay nghề, tuy nhiên để nhận thức đúng và đủ về Xuất khẩu lao động, từ quy trình cho đến thủ tục cần thiết thì cần sự tìm hiểu và tra cứu kĩ càng.

Một quy trình khép kín về chương trình Xuất khẩu lao động sẽ bao gồm 7 bước:

→ Bước 1: Hướng dẫn lao động khai form

→ Bước 2: Tổ chức đào tạo trước thi tuyển

→ Bước 3: Tổ chức cho lao động tham gia thi tuyển

→ Bước 4: Đào tạo chuyên sâu cho lao động sau trúng tuyển

→Bước 5: Hỗ trợ lao động làm hồ sơ pháp lý

→ Bước 6: Hỗ trợ lao động chuẩn bị hành trang lên đường

→ Bước 7: Hỗ trợ thanh lý hợp đồng.

Cụ thể:

  • Bước 1: Hướng dẫn lao động khai form: Lao động được cán bộ công ty Xuất khẩu lao động tư vấn miễn phí về quy trình thủ tục và đơn hàng tại công ty. Sau khi đồng ý với quy định lao động tiến hành khai form mẫu thông tin đăng kí.

Lưu ý: Sau khi khai form xong, lao động sẽ phải tiến hành bước khám sức khỏe tại các bệnh viên được Bộ LĐ cấp phép.

  • Bước 2: Tổ chức đào tạo trước thi tuyển: Tại khóa học đào tạo lao động được giáo dục kinh nghiệm thi tuyển, định hướng tâm lý cho người lao động. Ngoài ra là những chia sẻ, trao đổi, thảo luận với người lao động về kế hoạch làm việc trong tương lai, tạo nguồn động lực lớn cho lao động.
  • Bước 3: Tổ chức cho lao động tham gia thi tuyển: Có 3 hình thức thi tuyển bao gồm: tuyển trực tiếp; tuyển qua mạng; tuyển qua form.
  • Bước 4: Đào tạo chuyên sâu cho lao động sau trúng tuyển

Ở khóa học này các bạn được đào tạo ngôn ngữ, các từ ngữ chuyên ngành dùng trong công việc, văn hóa, phong tục tập quán, quy định, luật pháp và các vấn đề liên quan đến sinh hoạt hàng ngày.

  • Bước 5: Hỗ trợ lao động làm hồ sơ pháp lý

* Hộ chiếu

* Lý lịch tư pháp

* Giấy khám sức khỏe

* Chứng nhận thẩm định của bộ lao động trước khi làm visa.

* Visa

  • Bước 6: Hỗ trợ lao động chuẩn bị hành trang lên đường: Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết hành trang lên đường của lao động cần mang theo là vali, giấy tờ cá nhân, hộ chiếu, visa….
  • Bước 7: Hỗ trợ thanh lý hợp đồng: Khi hết hạn hợp đồng lao động, lao động đến trực tiếp công ty tư vấn để làm thanh lý hợp đồng để nhận lại toàn bộ chi phí đặt cọc và hồ sơ khác (nếu có)

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đi Xuất khẩu lao động mà người lao động có thể tham khảo, mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp lao động có thể liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất:

Chúc bạn thành công!

Bạn cần hỗ trợ?