Loading...

Bí kíp giúp “ăn điểm” trong bài thi trắc nghiệp tiếng Anh

Ngày hôm nay các bạn học sinh lớp 12 bắt đầu kì thi THPT Quốc gia. Môn tiếng Anh sẽ bắt đầu vào chiều mai. Bên cạnh việc nắm chắc kiến thức thì các kĩ năng làm bài cũng là chiếc chìa khóa giúp bạn dành điểm cao trong kì thi này. Sau đây, English4u xin chia sẻ bí kíp giúp “ăn điểm” trong bài thi trắc nghiệp tiếng Anh nhằm giúp bạn tự tin hơn.

=> 3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

=> Bài luận tiếng Anh về bạn bè của bạn hay nhất

=> Viết thư bằng tiếng anh cho người bạn

bi kip giup ban an diem trong ki thi thpt quoc gia

Bí kíp giúp “ăn điểm” trong bài thi trắc nghiệp tiếng Anh

1. Tận dụng tối đa thời gian

Thời gian làm bài trắc nghiệm rất nhanh nên bạn phải tận dụng tối đa thời gian làm bài. Trước hết bạn nên đọc qua một lần và nếu thấy câu nào bạn chắc chắc đáp án hãy khoanh luôn. Sau khi trả lời những câu chắc chắn đúng bạn sẽ bắt đầu tập trung những câu còn lại.

Hãy nhớ rằng nếu câu nào khó hoặc bạn không chắc chắn thì khoanh ngẫu nhiên đừng mất thời gian suy nghĩ những câu đó, sẽ làm bạn không còn thời gian cho những câu khác. Một lưu ý nữa là đừng bỏ sót bất kì một câu hỏi nào.

2. Cách xử lý những câu không chắc chắn

Khi bắt gặp câu khó, bạn không thể trả lời được thì hãy khoanh ngẫu nhiên và thiên về đáp án ít gặp nhất. Xác suất đúng trong trường hợp này cao hơn.

Nếu thấy trong các đáp án có một đáp án khác biệt với các đáp án khác thì hãy bỏ qua. Bởi xác suất cho đáp án này chỉ đúng khoảng 50%.

3. Chiến thuật làm bài cho phần đọc hiểu

Hãy dành khoảng 2 – 3 phút đọc từ đầu tới cuối đoạn hội thoại để hiểu qua nội dung, đừng dừng lại khi gặp từ mới để nghĩ nhé. Đọc song đoạn văn này bạn phải trả lời được các câu hỏi sau: chủ đề bài này là gì, mỗi đoạn nói về nội dung gì?

Sau đó, thì đọc kĩ các câu hỏi trong đề và xem đáp án. Tìm xem câu hỏi này liên quan đến đoạn nào trong bài đọc. Tìm câu trả lời và khoanh nhé.

4. Lưu ý dạng bài tìm lỗi

Lỗi chọn từ (nghĩa của từ, từ loại), lỗi liên quan tới thì động từ, lỗi thành ngữ, lỗi mệnh đề và dạng câu là các dạng bài tìm lỗi phổ biến. Với dạng này bạn hãy đọc cả câu để nắm rõ nghĩa cần truyền đạt, thì và cấu trúc câu. Phân tích cấu trúc và viết câu đúng, sau đó so sánh cụm từ gạch dưới với câu đúng bạn vừa viết được rồi xác định lỗi dựa trên nhóm lỗi bạn đã học.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các sĩ tử, giúp các sĩ tử hoàn thành bài thi tốt nhất. Bạn có thể xem thêm bài viết tiếng Anh hay của English4u. Chúc các bạn họctiếng Anh tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia nhé!

 

Bạn cần hỗ trợ?