Loading...

Cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim là cách học thú vị nhanh nhất, phản xạ hiệu quả, giúp nâng cao đồng thời các kĩ năng tiếng Anh. Nhưng không biết cách bạn có thể bị phản tác dụng. Cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn áp dụng phương pháp này tốt nhất.

=> Những bộ phim lý tưởng nhất cho việc học tiếng Anh

=>Cách đọc phân số trong tiếng Anh bạn cần biết

=>3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

cach hoc tieng anh qua phim cho nguoi moi bat dau

Cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu hiệu quả

1. Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim

– Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác để bạn rèn luyện kĩ năng phát âm.

– Trong vòng một tiếng bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh đồng thời các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Các câu hội thoại trong phim gần gũi, thông dụng mà chúng ta thường xuyên sử dụng giúp bạn học nói tiếng Anh tự nhiên hơn.

– Phim có cảm xúc, ngôn ngữ hình thể của nhân vật giúp bạn tiếp thu nhanh nhất và học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.

2. Luyện nói qua phim tiếng Anh

Khi xem phim hãy đọc theo phụ đề tiếng Anh, bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của diễn viên trong phim. Khi bạn nói quen dần hãy giảm dần sự tập trung vào phụ đề, chủ yếu là nghe và nói theo diễn viên. Đây là phương pháp rất đơn giản và hiệu quả, giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu tự nhiên vào đầu bạn, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện kĩ năng nghe – nói tiếng Anh.

3. Luyện nghe tiếng Anh qua phim

– Giảm tốc độ: Khi xem thấy bộ phim khó nghe, diễn viên nói nhanh hãy giảm tốc độ xuống còn 80%, khi đó bạn sẽ dễ nghe và hiểu hơn. Điều quan trọng khi học tiếng Anh là bạn phải thấy dễ tiếp thu và có hứng thú. Còn nếu bộ phim này quá khó, nhiều từ mới và ngữ pháp lạ, bạn có thể chuyển sang bộ phim khác phù hợp với khả năng của bạn.

– Cách luyện nghe: Để luyện nghe hiệu quả, bạn phải thật sự tạp trung, nên chọn nơi yên tĩnh, nhất là đừng phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Bạn nên ẩn phần phụ đề, chỉ khi không hiểu mới nên bật nó phần phụ đề song ngữ lên. Đoạn hội thoại nào quá khó nghe hoặc bạn không nghe được thì hãy tua lại nhé.

4. Trau dồi vốn từ vựng qua xem phim

Từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp trong phim cụ thể vì thế khi học từ vựng tiếng Anh qua phim bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ, biết cách áp dụng nó vào ngữ cảnh hơn.

Học từ vựng tiếng Anh qua phim như thế nào? Bạn chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay ghi chép lại từ mới và ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ đó. Nên học những từ vựng thông dụng, đơn giản.

Đọc bài viết phía trên và thực hành theo nhé, hy vọng bạn sẽ thành công. Bạn có thể tham khảo các bài viết tiếng Anh hay khác trên website của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

 

Bạn cần hỗ trợ?