Loading...

Học Tiếng Anh qua phim How I met your mother: Những câu cửa miệng Tiếng Anh nổi tiếng nhất!

Vẻ đẹp của việc học tiếng Anh là có rất nhiều cách bạn có thể thực hành với các phương tiện phổ biến; một trong những điều tốt nhất là xem phim sitcom truyền hình. Hôm nay, hãy cùng học Tiếng Anh qua bộ phim nổi tiếng How I met your mother.

Xem thêm:

1. Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim sitcom là gì?

 • Học ngôn ngữ với các tình huống thực tế
 • Từ vựng có thể thông dụng và trang trọng tùy thuộc vào bộ phim sitcom bạn xem.
 • Kỹ năng nghe của bạn được nâng cao và bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn với các giọng khác nhau.
 • Bạn có thể bắt đầu hiểu biết về văn hóa và các kiểu hài hước khác nhau.

Xem thêm: Học Tiếng Anh qua phim Titanic

2. Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim How I met your mother

How I Met Your Mother xoay quanh chi tiết một người cha kể cho con nghe một câu chuyện. Nhân vật chính là Ted Mosby, người sống với một cặp vợ chồng anh gặp ở trường đại học, Marshall và Lilly. Trong suốt bộ truyện, Ted có nhiều mối quan hệ, một trong số đó là với một nhân vật chính khác, Robin. Nhưng một trong những nhân vật hài hước và lập dị nhất là Barney. Một ngày nọ, Ted gặp Barney trong phòng tắm và anh đã làm bạn với các nhân vật còn lại.

Mục tiêu của bài viết này là để cho bạn thấy một bộ phim hài không chỉ có thể giúp bạn về vốn từ vựng và kỹ năng trò chuyện , mà còn giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn và kết nối mạnh mẽ hơn với nền văn hóa đi cùng với nó. Đây là những gì chúng ta có xu hướng gọi là học lối sống .

Khi xem một bộ phim sitcom như How I Met Your Mother,  mọi người thường đồng nhất mình với một nhân vật. Điều này giúp ích cho kỹ năng tiếng Anh của mọi người, vì họ có xu hướng sao chép ký tự như thể đó là “bản ngã tiếng Anh” của họ. Điều này có thể làm cho người đó cảm thấy tự tin hơn khi nói vì họ cảm thấy gần như thể họ là nhân vật.

Trong bài viết này, bạn sẽ bắt đầu sử dụng phim sitcom để luyện tiếng Anh, sử dụng phim sitcom huyền thoại, How I Met Your Mother. Bạn có thể học được nhiều điều về sự hài hước của người Mỹ và cách sử dụng cách chơi chữ. Phim truyền hình là một cách hay để hiểu về cách nói hài hước ở nước ngoài .

Kiểm tra và ôn luyện khả năng nghe Tiếng Anh cùng TOPICA Native miễn phí nhanh nhất tại đây!

 

3. Câu cửa miệng là gì?

Câu cửa miệng là một cụm từ được một người hoặc nhân vật sử dụng lặp đi lặp lại. Những loại cụm từ này thường được sử dụng trong phim sitcom của Mỹ với mục đích hài hước và để tăng sự nổi tiếng cho nhân vật. Điều này rất tốt cho tiếng Anh của bạn và có thể hiểu biết thêm về văn hóa nói tiếng bản xứ.

Ví dụ điển hình về những câu cửa miệng nổi tiếng khác là nhân vật Joey trong sitcom Friends. Joey có một dòng xe bán tải nổi tiếng, “How YOU doin?” * đây là một dạng thông tục của “bạn thế nào?”

Một câu cửa miệng nổi tiếng khác là từ bộ phim Kẻ hủy diệt, “I’ll be back!” Kể từ khi bộ phim này được thực hiện, mọi người đã sử dụng câu cửa miệng này khi rời khỏi phòng.

Bộ phim sitcom How I Met Your Mother cũng sử dụng nhiều câu cửa miệng đã trở nên rất phổ biến trong văn hóa Mỹ. Hầu hết những cụm từ này được sử dụng bởi nhân vật Barney. Mặc dù Barney không phải là nhân vật chính của chương trình, nhưng nó đã khiến anh trở nên nổi tiếng quốc tế và có lẽ là nhân vật được yêu thích nhất trong chương trình.

Để kiểm tra trình độ sử dụng và vốn từ vựng của bạn đến đây. Làm bài Test từ vựng sau đây ngay:

 

4. Những câu cửa miệng Tiếng Anh nổi tiếng nhất trong How I met your mother

Suit Up

Câu cửa miệng phổ biến nhất của Barney kể từ tập đầu tiên là, “Suit Up”. Barney sử dụng câu này để nói ai đó hãy mặc bộ đồ công sở. Bạn sẽ nhận thấy rằng Barney mặc một bộ đồ trong mỗi tập phim như thể đó là một loại trang phục siêu anh hùng nào đó.

Trong suốt loạt phim, Barney sửa đổi câu cửa miệng của mình để phù hợp với các tình huống cụ thể. Một số biến thể bao gồm:

 • SNOW SUIT UP  – Bảo người kia mặc quần áo thích hợp cho tuyết.
 • BIRTHDAY SUIT UP – Bộ đồ sinh nhật của bạn có nghĩa là khỏa thân trong tiếng Anh.
 • SLUT UP – Bảo Robin và Lilly mặc đồ khiêu khích hơn (slut là từ dùng để mô tả một phụ nữ ngủ với nhiều đàn ông).

Legendary

Một câu cửa miệng phổ biến khác được sử dụng từ đầu bộ truyện là “Legendary”. Câu này thường được sử dụng khi Barney mô tả một trong những kế hoạch điên rồ của anh ấy hoặc khi anh ấy đề cập đến điều gì đó anh ấy đã làm trong quá khứ… “that was legendary!”(“đó là huyền thoại!”). Sử dụng cụm từ này có thể làm cho tiếng Anh của bạn nghe hay hơn .

Một sửa đổi rất phổ biến đối với “Legendary” là khi anh ta dừng lại ở giữa để thêm phần hồi hộp.

 • Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ nghe anh ấy nói:

“It’s going to be legen… wait for it… dary!”

“Nó sẽ diễn ra legen… chờ nó … dary!”

 • Một phiên bản mở rộng hơn của phần này là khi anh ấy nói:

“legen.. wait for it… and I hope you’re not lactose intolorent because the next part contains… dary.”

“legen…hãy chờ đợi … và tôi hy vọng bạn không bị nhiễm lactose vì phần tiếp theo chứa … dary.” Legendary

Ở đây anh ấy đang sử dụng cách chơi chữ. Phần cuối cùng “dary” nghe giống như từ sữa (các sản phẩm từ sữa), mà những người không dung nạp lactose không thể ăn hoặc uống.

Awesome

Awesome là một từ lóng rất phổ biến được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Trong How I Met Your Mother , Barney đưa biểu hiện này lên một cấp độ khác.

Barney đánh giá rất cao về bản thân và tin rằng anh ấy thực sự vô cùng tuyệt vời. Câu cửa miệng phổ biến nhất của anh ấy với awesome là:

“When I get sad I stop being sad and be AWESOME instead. True story!”

“Khi tôi buồn, tôi sẽ ngừng buồn và thay vào đó là TUYỆT VỜI. Câu chuyện có thật!”

Kiểm tra trình độ ngay để tìm đúng lộ trình học Tiếng Anh thông minh, hiệu quả cho riêng mình!
Kiểm tra trình độ tiếng anh

 

High five

High five là thông lệ phổ biến trong văn hóa Mỹ. Đây là khi bạn đưa tay phải của mình lên không trung và dùng tay của người khác đập vào. Điều này thường được sử dụng nhất để chúc mừng hoặc bày tỏ sự phấn khích về điều gì đó với bạn bè.

Trong bộ truyện, Barney đưa ra nhiều “high fives” nhất so với bất kỳ nhân vật nào khác, và anh thường sửa đổi phong cách của high five cho phù hợp với tình huống. Một số sửa đổi này là:

 • ARTHRITIS HIGH FIVE – Đập tay với tất cả các ngón tay của bạn uốn cong như một người già
 • PHONE FIVE – Đập vào điện thoại như thể bạn đang cho người đối diện đập tay qua điện thoại.
 • HYPOTHETICAL HIGH FIVE​ – Khi mọi người không thực sự thực hiện đập tay, nhưng cả hai đều nghĩ về nó cùng một lúc.
 • FREEZEFRAME HIGH FIVE – Hai người dừng tay với nhau như thể ai đó đã tạm dừng một bộ phim.

 

 

HAAAAVE YOU MET TED?

Barney là một người đàn ông độc thân luôn cố gắng cưa cẩm bạn gái, trong tiếng Anh, chúng ta có thể gọi kiểu anh chàng này là “player”(“cao thủ”). Trong nhiều trường hợp, khi Ted còn độc thân, Barney trở thành “wingman” của Ted (tên được dùng cho một người bạn giúp bạn nói chuyện với các cô gái) để giúp anh ta với phụ nữ. Điều đầu tiên anh ấy thường nói để mở đầu là, ” “haaaave you met Ted? (haaaaaa bạn đã gặp Ted chưa?)” Ngay khi anh ấy nói điều này, anh ấy thường bỏ đi để lại Ted trông khá ngớ ngẩn và khó xử.

Điều buồn cười về câu cửa miệng, “ “haaaave you met Ted?”, Là nhiều người đã sử dụng đây như một cách nói đùa để nói chuyện với phụ nữ trong đời thực, đổi tên “Ted” cho tên của “wingman”của họ. Nếu bạn đã từng ở một quốc gia nói tiếng Anh, hãy thử áp dụng vào một ngày nào đó và xem liệu câu cửa miệng này có thể khiến bạn trở nên nổi tiếng hơn với các quý cô trong đời thực hay không.

TOPICA Native hy vọng rằng với những kiến thức có thể học Tiếng Anh qua phim, bạn có thể thấy kiến ​​thức tiếng Anh và lối sống của mình có thể sâu hơn nhiều so với một bài tập ngữ pháp hoặc từ vựng đơn giản mà không có kết nối với đời thực.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.
Topica Native - Dang Ky Ngay

 

Bạn cần hỗ trợ?