Loading...

Trọn bộ bí kíp giúp bạn bứt phá tiếng Anh chuyên ngành Hàng không

Có khoảng 100.000 chuyến bay thương mại mỗi ngày trên thế giới, điều đó có nghĩa là hàng triệu tương tác đang diễn ra giữa phi công, kiểm soát viên hàng không và hàng khách. Và tiếng Anh chuyên ngành Hàng không như một ngôn ngữ chung giúp cho sự trao đổi thông tin giữa các bên diễn ra được thuận lợi hơn, do hiện nay những người tham gia vào dịch vụ hàng không có thể đến từ rất nhiều quốc gia và nói nhiều thứ tiếng. Cùng tìm hiểu xem cách học hiệu quả nhất và phương thức trau dồi tiếng Anh chuyên ngành tại bài viết này nhé.

Download Now: Full Bộ tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành

Xem thêm:

1. Nguồn học tiếng Anh chuyên ngành Hàng không hiệu quả nhất

Mặc dù cùng là tiếng Anh chuyên ngành Hàng không, nhưng tùy thuộc vào các vị trí khác nhau và các nhân viên hàng không phải bổ sung các vốn từ vựng và cách thức nói tiếng Anh khác nhau. Chẳng hạn như tiếp viên hàng không sẽ cần sử dụng nhiều đến tiếng Anh chuyên ngành Hàng không phục vụ khách hàng, trong khi phi công và thông báo viên sẽ cần biết đến các thuật ngữ chuyên ngành và các mẫu thông báo đặc thù.

1.1. Các website giúp bổ sung kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Hàng không

Một cách hữu ích nhất để các nhân viên bổ sung kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Hàng không đó chính là thường xuyên tham khảo tài liệu và đọc báo chuyên ngành trên mạng Internet. Việc đọc báo không chỉ giúp có thể kiến thức chuyên ngành mà còn có thể cập nhật được các xu thế và cách mà thế giới đang hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các cách khắc phục sự cố, lời khuyên trong sự nghiệp và các cách thức học hiệu quả nhằm phục vụ công việc tốt hơn. Một số trang web mà bạn có thể tham khảo như:

Xem thêm “Tổng hợp Website – Blog dành riêng cho chuyên ngành hàng không”

1.2. Các tài liệu bằng tiếng Anh chuyên ngành Hàng không

Hàng không là một ngành đặc biệt và thú vị để tìm hiểu. Tương tự như các chuyên ngành khác, có vô vàn tài liệu để bạn tham khảo. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là nên đọc tài liệu và sách báo bằng tiếng Anh để có thể vừa cập nhật kiến thức, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành Hàng không, nhằm tối ưu hóa thời gian bởi ngành Hàng không đều rất bận rộn.

Kiểm tra trình độ tiếng anh

Sách và tài liệu bằng tiếng Anh chuyên ngành Hàng không

Sách và tài liệu là một phần không thể thiếu để giúp các nhân viên trong ngành hàng không có thể nắm vững kiến thức nền tảng của chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cuốn sách viết về các sử dụng tiếng Anh chuyên ngành Hàng không. Một số cuốn sách hay và cung cấp nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo là:

  • English for Aviation
  • English in Global Aviation
  • Air law
  • Aviation law

Phim tài liệu bằng tiếng Anh chuyên ngành Hàng không

Việc đọc sách đôi khi trở nên nhàm chán, nếu bạn cảm thấy muốn thư giãn sau khi đọc sách, bạn có thể tham khảo thêm các phim tài liệu bằng dưới đây. Các phim tài liệu chỉ kéo dài khoảng 15 phút, giúp bạn luyện nghe tiếng Anh và bổ sung kiến thức cùng lúc.

  • One six right
  • How to Build… A Jumbo Jet Engine
  • Airbus vs Boeing: The Jumbo Jet Race
  • Wings: The Flying Boats – The Giants
  • Errol Morris’ Leaving the earth

tieng-anh-chuyen-nganh-hang-khong

Tham khảo sách và tài liệu thường xuyên để học tiếng Anh hiệu quả hơn

2. Phương pháp luyện tập tiếng Anh chuyên ngành Hàng không hiệu quả

Sau khi có trong tay các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành hợp lý và phù hợp với trình độ, đặc trưng công việc và nhu cầu của bản thân, việc tiếp theo bạn cần làm đó là bắt tay vào hành động. Tiếng Anh chỉ có thể trở thành một ngôn ngữ “sống” khi nó được sử dụng hằng ngày. Một số phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả như:

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Đừng quá ôm đồm việc nhồi nhét từ vựng tiếng Anh với số lượng nhiều và liên tục. Bạn có thể dành một chút thời gian trong ngày để suy nghĩ xem trong công việc ngày hôm nay mình đã gặp từ vựng nào còn mới hay chưa nắm rõ để tìm hiểu thêm và ghi chú lại. Mỗi ngày bạn chỉ nên học một chút và để ngôn ngữ đến với mình từ nhiều nguồn khác nhau như sách báo, nghe, hội thoại với mọi người xung quanh. Việc học từ vựng như vậy có thể giúp bạn bớt cảm thấy quá tải và áp lực vì số lượng từ vựng phải học mỗi ngày.

Tham khảo ngay các từ vựng được sử dụng trong lĩnh vực Hàng không tại bài viết: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Hàng không thông dụng

Chú trọng vào phát âm tiếng Anh chính xác

Ngành hàng không là một ngành đặc thù khi phải tiếp xúc với nhiều khách hàng. Mỗi câu nói và thông báo đều có thể tạo nên ấn tượng với khách hàng, thể hiện “tiếng nói” và “bộ mặt” của hãng hàng không, và của một quốc gia trong trường hợp là các chuyến bay quốc tế. Do vậy, có một phát âm chuẩn, giọng dễ nghe và dễ hiểu là một vấn đề rất quan trọng mà các nhân viên trong ngành hàng không cần phải chú ý và chau chuốt. Luyện phát âm có thể dựa trên luyện nghe chính xác, thường xuyên luyện tập nghe và nhắc lại các đoạn tiếng Anh chuẩn.

Luyện tập bằng các mẫu hội thoại

Hãy thường xuyên tham khảo các đoạn hội thoại mẫu qua tài liệu, hoặc bằng các bài nghe về hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Hàng không để biết thêm các mẫu câu thông dụng. Một trong những các học từ các bài mẫu hội thoại đó là học thuộc lòng. Trong khoảng thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy rấy khó để áp dụng các mẫu hội thoại vào thực tế. Tuy nhiên đây là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để bạn bắt nhịp với tiếng Anh, đặc biệt là trong giao tiếp. Trong các trường hợp phải sử dụng tiếng Anh vào thực tế, bạn sẽ nhận ra những mẫu câu mà mình học thuộc được sử dụng rất linh hoạt và tự nhiên như cách người bản xứ đang sử dụng.

Đọc thêm bài viết sau đây để tham khảo một số Mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Hàng không thông dụng nhất.

Luyện tập sử dụng với đồng nghiệp, bạn bè

Luyện tập cùng bạn bè là cách nhanh nhất để trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh cho người đi làm trong các ngành dịch vụ. Luyện tập một mình có thể giúp bạn bình tĩnh hơn và có thời gian chuẩn bị từ vựng, ngữ pháp chính xác, nhưng việc luyện tập tiếng Anh cùng với người khác sẽ làm tăng sức phản xạ của bạn trong việc ứng dụng ngôn ngữ vào đời sống. Đối với tiếng Anh chuyên ngành, đặc biệt là chuyên ngành đặc thù như ngành hàng không và dịch vụ, luyện tiếng Anh với đồng nghiệp sẽ giúp bạn có thể luyện tập sâu hơn vào kiến thức chuyên ngành thay vì các chủ đề giao tiếp thông thường.

Chủ động áp dụng vào trong công việc

Sau khi tiếp thu được một vốn từ vựng mới, hãy áp dụng nó vào trong cuộc sống và công việc của bạn. Một từ vựng ghi nhớ sâu vào trong trí nhớ của bạn là bởi vì nó được lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, nếu có một từ vựng mà trong một khoảng thời gian dài mà bạn không cần sử dụng đến nó, có nghĩa là từ vựng đó không thông dụng trong chuyên ngành, lĩnh vực mà bạn đang làm việc, bạn có thể tạm quên từ vựng đó đi và ghi nhớ một từ khác.

tieng-anh-chuyen-nganh-hang-khong

Học tiếng Anh chuyên ngành Hàng không là cần thiết với tất cả mọi người

3. Lợi ích của tiếng Anh chuyên ngành Hàng không

Tiếng Anh đang được sử dụng như một ngôn ngữ quốc tế và có đến hàng triệu người đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Do đó, trang bị tiếng Anh có thể coi như một điều kiện bắt buộc và cơ bản của những người muốn giao lưu với bạn bè quốc tế. Điều này cũng đặc biệt cần thiết với những người liên quan đến ngành Hàng không, không chỉ là những người làm việc trong ngành mà còn là những người sử dụng dịch vụ Hàng không như khách du lịch, giao lưu thương mại như công tác, trao đổi văn hóa và kiến thức.

Đối với người đi làm trong ngành Hàng không

Đối với những người làm trong ngành Hàng không, tiếng Anh có thể coi là một điều kiện cần để bước vào ngành. Hiện nay nhu cầu du lịch và công tác nước ngoài tăng cao, hàng nhìn chuyến bay diễn ra trên thế giới mỗi ngày, nhân viên trong ngành hàng không mỗi ngày có thể tiếp đến hàng triệu du khách. Hơn nữa, mỗi người đều đang sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, và tiếng Anh có lẽ là một ngôn ngữ chung phổ biến nhất để trao đổi thông tin giữa hai bên.

Chính vì thế, người làm trong ngành hàng không không chỉ cần phải nắm rõ các kiến thức chuyên ngành của mình mà còn rất cần phải nâng cao năng lực tiếng Anh.

Xem thêm “Bộ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Hàng không đắt giá”

Đối với người thường xuyên sử dụng các dịch vụ trong ngành Hàng không

Sẽ là sai lầm nếu bạn mặc địch rằng những người làm trong ngành dịch vụ Hàng không mới cần phải biết tiếng Anh. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và ngôn ngữ duy nhất bạn biết là tiếng Việt, sẽ rất khó khăn để bạn và nhân viên hàng không tại các quốc gia đó có thể giao tiếp và giúp đỡ khi bạn gặp sự cố khi cả hai bên không có ngôn ngữ chung để giao tiếp. Do vậy, kể cả đối với những người không làm trong lĩnh vực Hàng không những thường xuyên cần phải sử dụng các dịch vụ này, tiếng Anh vẫn là một công cụ giao tiếp quan trọng và cần thiết.

Hy vọng bài viết trên đây đã gửi đến bạn những kiến thức và thông tin bổ ích nhất liên quan đến tiếng Anh chuyên ngành Hàng không và cách nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nếu như bạn vẫn đang phân vân các cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, hãy cùng đồng hành với TOPICA Native và tìm hiểu thêm các phương pháp học hiệu quả nhất, xây dựng riêng cho đối tượng người đi làm ngay tại nhé!

Tieng Anh Topica Native 2

Bạn cần hỗ trợ?