Loading...

Học tiếng Hàn như thế nào cho người mới bắt đầu?

Khi bắt đầu học ngôn ngữ nào hay học tiếng Hàn cũng vậy, bạn cũng phải dành một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu thật kỹ càng về ngôn ngữ đó, về cách học, về cách phát âm, cách giao tiếp,…Với người mới bắt đầu thì học tiếng Hàn như thế nào mới tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nha!

1.Học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm:

Bảng chữ cái tiếng Hàn hiện đại gồm có 21 nguyên âm và 19 phụ âm, khá đơn giản so với bảng chữ cái tiếng Nhật và tiếng Trung trong cùng hệ thống chữ tượng hình. Vì nó dễ nên bạn hãy cố gắng đọc, viết nguyên âm, phụ âm cho tới khi thuộc làu nó. Hãy luôn nhớ nguyên lí này: Học cách nói đúng trước khi nói hay.

2.Học từ vựng:

Học tiếng Hàn thế nào cho hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn

Ngôn ngữ là sinh ngữ, chúng ta phải luôn rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày thì nó mới không bị mai một theo thời gian. Học tiếng Hàn cũng vậy, bạn phải học từ vựng mọi lúc, mọi nơi, bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Đừng học một cách vô tội vạ mà hãy đặt mục tiêu và ôn tập định kỳ để không quên bài mình đã học. Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên sử dụng từ vựng mà bạn đã học trong cuộc sống hàng ngày, đó là cách nhớ từ hiệu quả nhất.

3.Luyện kỹ năng nghe:

Nghe và nói là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với những người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn nói riêng và ngôn ngữ khác nói chung. Trước khi nghe, bạn hãy thử hình dung về nội dung mình sắp nghe để khi vào nghe thực sẽ dễ hơn là chưa có gì trong đầu. Trong lúc nghe, bạn hãy tập trung nghe những ý chính, keyword trước tiên, đừng nghe từng từ một khi mới học vì như vậy sẽ lãng phí thời gian mà không được gì cả. Sau khi nghe, bạn hãy đọc lại script nhiều lần để xem mình sai chỗ nào, tại sao mình lại không nghe được từ đó. Đọc lại nhiều lần còn giúp bạn luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn. Bên cạnh nghe đĩa CD của sách, bạn cũng nên tận dụng mọi tài liệu để nghe như băng, đĩa, nghe nhạc tiếng Hàn, radio, xem chương trình TV, phim Hàn,…

4.Học ngữ pháp và mẫu câu:

Mới học thì bạn nên học các mẫu câu giao tiếp đơn giản như chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi,… để làm quen với giao tiếp tiếng Hàn. Hãy bắt đầu học từ câu đơn rồi hãy nâng cao lên câu ghép. Nắm vững cấu trúc câu, cách chia động từ sẽ giúp bạn nói chuẩn ngữ pháp hơn khi đã học lên cao hơn. Đừng ngại luyện nói hàng ngày với bạn bè và mọi người xung quanh. Đừng sợ sai, cứ mạnh dạn nói, vì thành công luôn đến từ những thất bại trước đó và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng.

 

 


 • Lợi ích

  • Nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK.
  • Học tiếng Hàn để đi du lịch hoặc du học Hàn Quốc.
  • Ứng tuyển và làm việc trong các doanh nghiệp của Hàn Quốc.
  • Giao tiếp với người Hàn một cách chuẩn nhất về phát âm, từ vựng và ngữ pháp để người Hàn không hiểu sai ý mình.
  • Tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục, tập quán và con người Hàn Quốc.

  Đối tượng

  • Các bạn sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc.
  • Nhân viên công sở cần có thêm ngoại ngữ để phục vụ cho công việc.
  • Những ai yêu thích đất nước Hàn Quốc, muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Hàn Quốc.
  • Muốn du lịch hoặc định cư tại Hàn Quốc.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

  TRỌN BỘ KHÓA TỰ HỌC TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Trung tâm EZ Language

  Giảng viên: Nguyễn Văn Khánh Giáo viên Tiếng Hàn tại “Tiếng Hàn bá đạo thầy Khánh”

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)