Loading...

Ra mắt cuốn sách về ‘bệnh viện tinh gọn’ nhân ngày thày thuốc Việt Nam

Cuốn sách “Bệnh viện tinh gọn” của chuyên gia quốc tế Mark Graban mang đến một cái nhìn tổng quan về nguyên lý tinh gọn, cũng như cách mà các bệnh viện trên thế giới đã sử dụng nguyên lý này để giảm bớt chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cuốn sách có tên đầy đủ “Bệnh viện tinh gọn – Nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ người bệnh và giữ chân nhân viên y tế”

Sách do NXB Thế giới và thương hiệu sách Medinsights thuộc Omega+ phát hành vào cuối tháng 2, trùng với dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

bệnh viện tinh gọn

Cuốn sách “bệnh viện tinh gọn” giúp chúng ta trả lời được câu hỏi: “Tinh gọn là gì?”, dành cho tất cả những người đang làm trong ngành y tế nói chung, và trong bối cảnh bệnh viện nói riêng, bao gồm những người làm công tác quản lý, những người làm chuyên môn và cả những người làm công tác hỗ trợ.

Với tâm niệm chính những người đang làm việc trong ngành mới hiểu rõ những vấn đề của mình nhất, tác giả không lựa chọn đưa ra quá nhiều ý tưởng, mà tập trung vào một số vấn đề mang tính hệ thống thường gặp trong ngành y tế.

Ra mắt cuốn sách về 'bệnh viện tinh gọn' nhân ngày thày thuốc Việt Nam - Ảnh 2.
Cuốn sách do NXB Thế giới và thương hiệu sách Medinsights phát hành

Giữ đúng tinh thần của tư duy tinh gọn, nội dung của “bệnh viện tinh gọn” được viết ra không nhằm mục đích áp đặt cách xử lý vấn đề lên hệ thống y tế. Điều tác giả mong muốn là thông qua những ví dụ và các phân tích của cuốn sách, những người đang làm việc trong hệ thống y tế sẽ hiểu về phương pháp tinh gọn, cách các phương pháp tinh gọn có thể được sử dụng để giải quyết một số vấn đề, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp với thực tế.

Tác giả cuốn sách là Mark Graban – một chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực “y tế tinh gọn”, một nhà tư vấn, tác giả sách, diễn giả và blogger. Ông là một chuyên gia cải tiến giàu kinh nghiệm, với nền tảng là kỹ sư cơ khí và công nghiệp và bằng MBA của chương trình Sloan Leaders for Global Operations của MIT. Ông đã làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm xe ô tô (General Motors), điện tử (Dell) và sản phẩm công nghiệp (Honeywell).

Theo thethaovanhoa

Bạn cần hỗ trợ?