Loading...

Dịch thuật tiếng Anh ở đâu để đảm bảo chất lượng bản dịch?

Dịch thuật tiếng Anh là dịch vụ có nhu cầu rất cao, nhất là trong giai đoạn Việt Nam hội nhập với nền kinh tế thế giới. Chính vì thế, ngày càng có nhiều công ty dịch thuật lập ra để đáp ứng nhu cầu đó. Thế nhưng, không phải đơn vị dịch thuật nào cũng đáp ứng đủ và tốt yêu cầu về thời gian, trình độ và chất lượng. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới việc làm thế nào để tìm ra một đơn vị dịch thuật tiếng Anh có chất lượng hay đâu là địa chỉ dịch thuật tiếng Anh uy tín, hãy cùng Dịch thuật Apollo tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Dịch thuật tiếng Anh ở đâu để đảm bảo chất lượng bản dịch?

Thế nào là một bản dịch chất lượng?

Trước khi thuê dịch vụ dịch thuật ở bất cứ đâu, bạn cần phải có khả năng thẩm định và đánh giá chất lượng bản dịch mà người dịch đã bàn giao. Bởi, nếu không may thuê phải một đơn vị dịch thuật kém chất lượng, bạn chắc chắn sẽ phải trả số tiền oan để nhận lại một bản dịch không đạt chất lượng, yêu cầu, thậm chí ảnh hưởng không tốt tới công việc của bản thân.

Một số tiêu chí cơ bản mà bạn có thể tham khảo trong việc đánh giá chất lượng bản dịch:

 • Bản dịch phải được dịch chuẩn xác nghĩa nhất so với văn bản gốc.
 • Bản dịch phải truyền tải đúng, đầy đủ nội dung và ý nghĩa mà văn bản gốc muốn truyền tải.
 • Bản dịch phải được dịch đầy đủ, không bị sót hay thiếu ý so với văn bản gốc cũng như không được thêm quá nhiều từ, cụm từ hay ý không cần thiết.
 • Bản dịch phải có tính nhất quán, tính mạch lạc và liên kết giữa các từ, câu và đoạn không bị rời rạc.
 • Bản dịch phải sử dụng thuần thục văn phong, cấu trúc và ngữ pháp của ngôn ngữ được dịch.
Tiêu chí đánh giá bản dịch

Bên cạnh đó, trước khi giao văn bản cho bên đơn vị dịch thuật, bạn cần phải đọc trước văn bản và ghi chú lại những cụm từ hoặc những cầu bạn chưa hỏi rõ nghĩa. Sau khi nhận được bản dịch, bạn cần phải đọc lại những phần đã đánh dấu và so sánh xem dịch thuật viên có dịch đúng, sát nghĩa và phù hợp với văn phong, ngữ cảnh của toàn bài hay không.

Một bản dịch chất lượng cần truyền tải được đầy đủ và chính xác nội dung của văn bản gốc, vì thế bạn hãy nắm rõ nội dung khái quát của bản gốc để đánh giá xem liệu người dịch có dịch thái quá hay làm sai lệch thông tin muốn truyền tải hay không.

Hãy đảm bảo rằng bản dịch của bạn không có quá nhiều các từ ngữ hoa mỹ, các từ ngữ địa phương gây khó hiểu cho người đọc. Yếu tố này cũng được dùng để đánh giá trình độ của người dịch. Một dịch thuật viên có kinh nghiệm sẽ biết nên dùng từ thế nào hay các cấu trúc câu ra sao cũng như linh hoạt trong cách tách ý của cầu mà vẫn đảm bảo được đầy đủ và chính xác nội dung của toàn văn bản.

Tham khảo: Tiêu chuẩn để đánh giá một bản dịch tốt

Tiêu chí đánh giá bản dịch

Làm sao để đánh giá chất lượng dịch vụ của một đơn vị dịch thuật?

Hiện nay, không quá khó để tìm thấy địa chỉ của một đơn vị dịch thuật. Thế nhưng giữa vô vàn những đơn vị dịch thuật đó, bạn không thể đến từng địa chỉ và thử sử dụng tất cả các dịch vụ mà công ty dịch thuật ấy có. Vậy thì làm thế nào để đánh giá được sơ bộ chất lượng dịch vụ của một đơn vị dịch thuật, hãy tham khảo một vài tiêu chí cơ bản mà Dịch thuật Apollo đưa ra dưới đây:

Trình độ chuyên môn của dịch thuật viên

Trình độ chuyên môn của người dịch là yếu tố quan trọng liên quan trực tiếp tới chất lượng bản dịch. Trình độ của dịch thuật viên không chỉ dừng lại ở việc thành thạo tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nước ngoài khác, mà họ bắt buộc phải am hiểu tốt kiến thức chuyên ngành, nền văn hóa giữa các nước cũng như am hiểu sâu rộng về chính tiếng mẹ đẻ của mình.

Một người giỏi tiếng Anh chưa chắc đã dịch thuật giỏi nhưng một dịch thuật viên tiếng Anh chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là người giỏi tiếng Anh và còn hơn thế.

Thời gian dịch thuật cam kết

Thời gian dịch thuật cam kết cũng là yếu tố liên quan tới trình độ chuyên môn của dịch thuật viên. Thời gian dịch thuật thường sẽ do bên đơn vị dịch thuật đề ra sau khi họ đã xem qua tài liệu cần dịch. Phía khách hàng sẽ cần xác nhận lại cụ thể thời gian để bên dịch thuật giao lại bản dịch cho mình.

Ngoài ra, nếu phía khách hàng muốn rút ngắn tốc độ dịch thuật, họ sẽ cần trả thêm phí bởi khi đẩy nhanh tiến độ dịch, đơn vị dịch thuật sẽ phải tăng nguồn lực cho dự án hoặc yêu cầu dịch thuật viên làm thêm giờ. Trong trường hợp đơn vị dịch thuật không giao bản dịch đúng hạn, họ sẽ cần phải thương lượng với khách hàng, thậm chí là đền bù tổn thất cho bên khách hàng.

Tiêu chí đánh giá đơn vị dịch thuật

Chi phí dịch thuật

Chi phí dịch thuật thường được tính trên các yếu tố như loại ngôn ngữ, số từ, số trang hay mức độ dễ khó của loại tài liệu đó cũng như thời gian mà bên khách hàng yêu cầu, v.v. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, nên bảng giá dịch thuật tiếng Anh sẽ không quá cao như các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên giá cả khi dịch thuật tiếng Anh thông thường sẽ khác so với dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành như y học, pháp luật, v.v. Bởi đây là những chuyên ngành khó và cần có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Hiện nay các đơn vị thường công khai bảng giá dịch thuật trên website của họ, rất dễ để chúng ta so sánh giá giữa các nơi khác nhau.

Đơn vị dịch thuật uy tín sẽ là nơi công khai giá cả, chi phí minh bạch, tư vấn rõ ràng về chí phí của các dịch vụ khác nhau. Đồng thời khi cả hai bên đã thương lượng xong về giá, sẽ không có bất cứ khoản phát sinh ngoại lai nào trừ những trường hợp khách hàng muốn rút ngắn thời gian dịch, v.v.

Tham chiếu các dự án, khách hàng mà đơn vị đó đã thực hiện

Một cách đơn giản hơn để biết chất lượng dịch vụ của một đơn vị dịch thuật ra sao chính là tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị dịch thuật đó hoặc đọc các feedback mà các khách hàng trước để lại.

Bạn có thể yêu cầu bên công ty dịch thuật cung cấp cho bạn thông tin các case study, dự án mà bên đó đã triển khai để nắm được kinh nghiệm thực hiện dự án, cũng như tham khảo thêm được mức độ hài lòng của khách hàng dành cho công ty dịch thuật này như thế nào để đưa ra quyết định của mình.

Tiêu chí đánh giá đơn vị dịch thuật

Tính bảo mật thông tin

Sự bảo mật thông tin thường không được nhiều người chú ý tới nhưng trong việc biên dịch các tài liệu liên quan tới hợp đồng, hay các tài liệu liên quan tới bảo mật của doanh nghiệp, công ty thì đây chính là một trong những điều kiện mà các đơn vị trong ngành cần phải đảm bảo.

Nhìn chung, các giấy tờ, hồ sơ của khách hàng đều có giá trị, đặc biệt là các tài liệu cần công chứng sẽ liên quan mật thiết tới giá trị pháp lý. Chính vì thế, bảo mật thông tin giấy tờ, bảo mật thông tin khách hàng sẽ tránh được việc rò rỉ thông tin, tránh việc gây ra những hậu quả không đáng có cho phía khách hàng.

Xem thêm: 5 tiêu chí để đánh giá chất lượng một đơn vị dịch thuật

Dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại công ty Dịch thuật Apollo

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ dịch thuật tiếng Anh chuẩn xác và nhanh chóng, đừng ngần ngại liên hệ với Dịch thuật Apollo. Quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ của chúng tôi dưới đây:

Dịch thuật đa dạng các loại tài liệu

 • Dịch thuật tiếng Anh các tài liệu tài chính
 • Dịch thuật tiếng Anh các tài liệu kinh tế
 • Dịch thuật hồ sơ du học
 • Dịch thuật sách, video, film
 • Dịch thuật website, phần mềm
 • Dịch thuật các tài liệu chuyên ngành
 • Phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành, đa chuyên ngành, đa lĩnh vực
 • v.v.
Dịch vụ dịch thuật tại Dịch thuật Apollo

Dịch thuật tiếng Anh công chứng lấy ngay

Ngoài dịch thuật tiếng Anh, thì công chứng cũng là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng tại Dịch thuật Apollo. Để thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển, Dịch thuật Apollo đã cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Anh công chứng nhanh chóng, lấy ngay chỉ trong vòng vài tiếng hoặc tùy vào số lượng tài liệu mà phía khách hàng cần dịch.

Các loại tài liệu, giấy tờ thường được dịch thuật công chứng tiếng Anh tại Dịch thuật Apollo bao gồm:

 • Dịch thuật công chứng bảng điểm, bảng lương sang tiếng Anh
 • Tài liệu chứng chỉ, văn bằng
 • Giấy tờ lý lịch tư pháp
 • Dịch thuật công chứng hồ sơ du học
 • Dịch thuật công chứng hồ sơ xin visa
 • Dịch thuật công chứng hồ sơ xuất khẩu lao động
 • v.v

Dịch thuật tiếng Anh chuẩn bản ngữ

 • Dịch thuật bản xứ tiếng Anh ( tài liệu do trực tiếp người bản xứ dịch thuật)
 • Phiên dịch song song
 • Phiên dịch qua điện thoại
 • Phiên dịch tháp tùng
 • Phiên dịch từ xa
 • v.v

Nếu bạn không tìm thấy nhu cầu dịch thuật tiếng Anh của bạn nằm trong danh sách trên, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp tới Dịch thuật Apollo để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất.

Dịch vụ dịch thuật tại Dịch thuật Apollo

Chi phí dịch thuật tại Dịch thuật Apollo

Apollo là đơn vị dịch thuật cam kết công khai về giá. Nếu bạn đang tìm một đơn vị dịch thuật giá thành phải chăng, hợp lý, cam kết về chất lượng thì bạn hãy cân nhắc tới Dịch thuật Apollo. Tuy nhiên chi phí dịch thuật tiếng Anh sẽ không cố định bởi:

 • Thời gian dịch thuật khách hàng yêu cầu
 • Số lượng tài liệu mà khách hàng cần dịch thuật
 • Độ khó của tài liệu chuyên ngành cần dịch thuật
 • Các ngôn ngữ đích khi dịch thuật tiếng Anh mà khách hàng yêu cầu.

Bảng giá dịch thuật của Dịch thuật Apollo, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại Dịch thuật Apollo?

Lợi thế khi dịch thuật công chứng tại công ty Dịch thuật Apollo:

 • Đội ngũ dịch giả là giảng viên các trường đại học có tiếng, đúng chuyên ngành và chuyên sâu;
 • Tương tác với mọi định dạng tài liệu;
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7;
 • Giải đáp miễn phí các câu hỏi ngôn ngữ;
 • Nội dung, hình thức bản dịch được thực hiện hoàn toàn theo yêu cầu khách hàng;
 • Dữ liệu khách hàng được bảo mật tuyệt đối;
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh, công khai và không phát sinh phí ngoại lai trong quá trình làm việc.
Dịch vụ dịch thuật tại Dịch thuật Apollo

Lời kết

Qua bài viết, Dịch thuật Apollo hy vọng đã giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ dịch thuật công chứng cũng như lựa chọn được cho mình địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín, chất lượng khi có nhu cầu.

Để liên hệ với Dịch thuật Apollo, quý khách vui lòng liên hệ qua:

Gmail: dichthuatapollohanoi@gmail.com 

Hotline: 0989 586 626

Địa chỉ: Số 343 Nguyễn Trãi-Thanh Xuân-Hà Nội.

Bạn cần hỗ trợ?