Loading...

Cách học từ vựng tiếng Anh giúp bạn không bao giờ quên

Hầu hết các bạn đều rất ngán ngẩm khi phải học, phải nhớ rất nhiều từ vựng tiếng Anh. Các bạn học theo cách viết từ học tiếng Anh mới rồi viết nghĩa ra, nhưng bạn chỉ nhớ được vài hôm đó nhưng đến tháng sau hay tuần sau là bạn đã quên gần hết. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn nhớ lâu từ vựng rất hiệu quả.
 
 

1. Bạn hãy chọn một chủ đề nào đó để học từ vựng

 
Bạn có thể chọ một nhóm từ liên quan đến động thực vật, du lịch, giao thông… với những từ mới bạn bắt gặp nhiều lần khi đọc hay nghe bài khóa. Bạn có thể chọn chủ đề yêu thích của mình để học được hiệu quả hơn.
 
 
từ vựng tiếng anh
 

2. Sử dụng âm thanh hay hình ảnh để học

 
Việc này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều. Bạn có thể xẽ ra một bức tranh về từ mới đó. Ví dụ như khi bạn học từ beautiful (xinh đẹp) bạn hãy gắn liền nó với một bạn nữ nào đó mà bạn ấn tượng về vẻ đẹp của cô ấy.
 

3. Hãy nhớ rằng bạn vẫn phải ghi các từ và cụm từ trong tiếng Anh

 
Bằng cách hãy ghi ra một cuốn sổ. Bạn hãy ghi cả cụm từ hoặc cả câu để nhớ cách sử dụng của từ đó như thế nào nữa nhé. Học được 2 thứ trong 1 phải không nào. Cũng nên ghi cả phiên âm nữa nhé.
 
học tiếng anh
 

4. Học những từ có cùng từ gốc và học những từ vựng liên quan

 
Trong học tiếng Anh giao tiếp sẽ có các nhóm từ liên quan đến nhau như động từ, danh từ, tính từ. Học như vậy sẽ học được thêm rất nhiều từ khác nữa mà không mất nhiều thời gian.
 

5. Ghi ra sổ rồi thì bạn phải sử dụng những từ mới đó

 
Bạn không thể viết ra rồi lại bỏ không nó được. Hãy nghe phát âm chuẩn của từ đó, nhớ là phải phát âm chuẩn nhé. Tiếp đó là phát âm lại từ mà bạn đang học thật rõ ràng, chính xác. Và cuối cùng là đặt một câu chứa từ đó. Hãy cứ làm như vậy đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ nữa mà vẫn nhớ được.
 
giao tiếp tiếng anh
 

6. Học xong rồi thì cũng cần phải ôn lại đấy nhé

 
Khi bạn đã làm xong đầy đủ các bước trên hãy nhớ một điều là phải ôn luyện chúng thường xuyên, nếu không thì việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa gì nữa. Bạn có thể áp dụn cách như: dán chúng lên tường và nghe thật nhiều lần hay áp dụng luôn vào thực tế.
 
Bạn muốn cải thiện từ vựng tiếng Anh của mình thì còn chần chừ gì nữa, hãy thực hành ngay và thấy được hiệu quả của nó nhé. Chúc bạn thành công.
 
Bạn cần hỗ trợ?