Loading...

Học Tiếng Anh qua phim Home Alone đặc sắc nhất!

Xem phim vui hơn rất nhiều so với học với sách giáo khoa! Nó cũng có thể hữu ích. Đây là lý do tại sao ngồi xem một bộ phim bằng tiếng Anh sẽ cải thiện sự trôi chảy của bạn. Hôm nay, hãy cùng Học Tiếng Anh qua bộ phim giáng sinh nổi tiếng – Home Alone nhé! 

Xem thêm:

1. Tại sao nên học tiếng Anh qua phim Home Alone?

Ở Nhà Một Mình là bộ phim hài gia đình rất thành công và được yêu thích. Bộ phim kể về một cậu bé tên Kevin (Macaulay Culkin) vô tình bị bỏ lại khi gia đình cậu đi nghỉ ở Pháp trong kỳ nghỉ lễ. Một khi cậu nhận ra rằng họ đã để cậu ở nhà một mình, cậu đã học cách tự bảo vệ mình và cuối cùng phải bảo vệ ngôi nhà của mình chống lại hai tên trộm  (Joe Pesci, Daniel Stern) đang lên kế hoạch cướp mọi ngôi nhà trong khu phố ngoại ô Chicago của Kevin . Mặc dù kết thúc hài hước của bộ phim có thể hơi bạo lực, nhưng sự hiện diện quyến rũ của Culkin đã giúp bộ phim trở thành một trong những bộ phim thành công nhất từ ​​trước đến nay tại thời điểm phát hành.

Bộ phim huyền thoại này sản xuất dành cho đối tượng chính là trẻ em nên lời thoại rất rõ ràng, dễ hiểu, được sử dụng rất thông dụng. Vì vậy, “Home alone” là một bộ phim không thể bỏ qua khi bạn muốn vừa giải trí vừa học Tiếng Anh

Kiểm tra và ôn luyện khả năng nghe Tiếng Anh cùng TOPICA Native miễn phí nhanh nhất tại đây!

 

2. Cách học Tiếng Anh qua phim hiệu quả

 • Chỉ chọn những bộ phim thú vị!
  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng điều quan trọng nhất khi sử dụng phim để học tiếng Anh là xem những bộ phim bạn sẽ thích. Nếu bạn chọn một bộ phim nhàm chán, thì bạn có thể mất hứng thú và ít chú ý đến ngôn ngữ mà nó sử dụng! Để tìm những bộ phim thú vị theo thể loại, tiêu đề, nam / nữ diễn viên hoặc ngày phát hành, bạn có thể truy cập IMDB .
 • Tránh những bộ phim quá khó
  Khi bạn đang xem một bộ phim bằng tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải hiểu đủ để theo dõi mạch truyện. Cố gắng chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể muốn bắt đầu với những bộ phim hoạt hình hoặc phim thiếu nhi đơn giản, như Toy Story. Ngược lại, nếu bạn hiểu 99% lời thoại giữa các nhân vật trong phim thì có lẽ quá dễ đối với bạn.
 • Mục tiêu hiểu từ 70% trở lên
  Khi học tiếng Anh qua phim, bạn nên hiểu nghĩa chung chứ không phải từng từ đơn lẻ. Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ một số từ hoặc cụm từ hoặc không hiểu giọng của nhân vật trong phim. Đôi khi bạn có thể tạm dừng hoặc tua lại bộ phim và viết ra những từ vựng mới, nhưng tránh làm điều này quá thường xuyên. Hãy nhớ rằng xem phim nên vui vẻ!
 • Lặp lại các dòng yêu thích của bạn!
  Nếu bạn nghe thấy một dòng mà bạn thực sự thích, hãy viết ra và lặp lại nó! Nếu bạn nói to, bạn có nhiều khả năng nhớ nó hơn. Đôi khi, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ nghe có vẻ thú vị và được sử dụng trong tiếng Anh hàng ngày ở Anh hoặc Mỹ. Sách giáo khoa thường không dạy những cách diễn đạt thân mật này, nhưng phim thì có!
 • Sử dụng phụ đề đúng cách
  Khi bạn đang xem phim bằng tiếng Anh, bạn nên bật phụ đề. Với hầu hết các trình phát video, bạn có thể thực hiện việc này qua tab cài đặt. Trên YouTube, nhấn nút ‘CC’ ở góc dưới cùng bên phải, sau đó chọn ‘Phụ đề tiếng Anh’. Nếu bạn thực sự thích một bộ phim, có lẽ hãy thử xem nó một lần với phụ đề và sau đó một lần nữa mà không. Tránh phụ đề bằng ngôn ngữ của bạn.
Kiểm tra trình độ ngay để tìm đúng lộ trình học Tiếng Anh thông minh, hiệu quả cho riêng mình!
Kiểm tra trình độ tiếng anh

 

3. Học Tiếng Anh qua một phân cảnh nổi tiếng trong phim Home Alone

Một trong những phân cảnh nổi tiếng nhất trong phim là đoạn Kevin tắm rửa và độc thoại với mình trong gương và sau đó câu bé hét lên. Tiếng hét đó chính là biểu tượng của phim và xuất hiện trong poster. Hãy cùng xem phân cảnh này có gì hấp dẫn nhé!

 

Phân cảnh:

Kevin (Macaulay Culkin) nói chuyện với chính mình trong gương khi anh ấy tắm rửa và sẵn sàng cho ngày đầu tiên một mình.

Lời thoạiLời dịch
I took a shower, washing every body part with actual soup.

Including all my mayor crevices,

including in between my toes and in my belly button,

which I never did before but sort of enjoyed.

I wash my hair with adult formula shampoo and used cream rinse for that just-washed shine.

I can’t seem to find my toothbrush, so ll pick one up when I go out today.

Other than that, I’m in good shape.

 

Tôi đi tắm, rửa sạch mọi bộ phận trên cơ thể bằng soup.

Bao gồm tất cả các kẽ hở của tôi,

kể cả giữa các ngón chân và rốn của tôi,

điều mà tôi chưa bao giờ làm trước đây nhưng rất thích.

Tôi gội đầu bằng dầu gội công thức dành cho người lớn và dùng kem xả để tạo độ bóng vừa gội.

Tôi dường như không thể tìm thấy bàn chải đánh răng của mình, vì vậy tôi sẽ chọn một cái khi tôi đi ra ngoài hôm nay.

Hơn cả thế,  tôi đang có ngoại hình tốt.

 

 

Phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim Home Alone

Phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim Home Alone

Từ vựng:

Qua phân cảnh trên, bạn có thể học được rất nhiều từ vựng về Cơ thể và hoạt động Vệ sinh cơ thể:

Từ vựngPhát âmDịch nghĩa
took a shower

crevice

toe

belly button

formula

shampoo

cream rinse

toothbrush

in good shape

tʊk ə ˈʃaʊər

‘krevis

tou

ˈbɛli ˈbʌtən

‘fɔ:mjulə

ʃæm’pu:

krim rɪns

ˈtuθbrəʃ

ɪn gʊd ʃeɪp

đi tắm

đường nứt, kẽ hở

ngón chân

lỗ rốn

công thức.

thuốc gội đầu

kem xả

bàn chải đánh răng

vẻ ngoài đẹp

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.
Topica Native - Dang Ky Ngay

 

Bạn cần hỗ trợ?