Loading...

Tổng hợp mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin theo chủ đề

Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin không chỉ xuất hiện trong quá trình làm việc mà còn được sử dụng thường xuyên trong các hội thoại hằng ngày tại môi trường công sở. 3 mẫu hội thoại tiếng Anh ngành Công nghệ thông tin dưới đây được TOPICA Native giới thiệu sẽ giúp bạn hình dung những tình huống và cách sử dụng từ chuyên ngành tự nhiên.

Download Now: Full Bộ tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành

1. Hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin về lịch sử website

Linda: Where did the Web come from? Web xuất hiện từ đâu nhỉ?

Paul: It started in 1989 at a Laboratory in Europe known as CERN where physicists around the world work together. Nó bắt đầu vào năm 1989 tại một phòng thí nghiệm ở Châu Âu CERN nơi các nhà vật lý trên thế giới làm việc cùng nhau.

Linda: Why is it so popular? Tại sao website lại phổ biến như vậy?

Paul: Because it is easy to use and connects people around the world who want to locate information and share knowledge. Bởi vì nó dễ sử dụng để kết nối mọi người trên thế giới với nhau, những người muốn có được tin tức và chia sẻ kiến thức với nhau.

Linda: Thanks. I think I’ll go surf for a new salad recipe. Cám ơn. Tôi nghĩ là tôi sẽ đi tìm trên mạng một công thức nấu ăn mới cho món salad đây.

"<yoastmark

 

2. Hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin khi mua sắm

Clerk: Hi. Can I help you? Xin chào? Liệu tôi có thể giúp gì cho anh không?

Jim: Yes, I am looking to buy the most modernist computer. Vâng, tôi đang tìm mua một chiếc máy tính hiện đại nhất

Clerk: What kind of RAM do you need? What is the size of the hard drive? Anh cần loại RAM nào, kích thước ổ cứng như thế nào?

Jim:Well, Windows 8 needs at least 32 MBs RAM. So I’ll be typing a lot of word processors and other programs.Win 8 cần ít nhất RAM 32 MBs, tôi sẽ cần nhiều bộ xử lý văn bản và các chương trình khác

Clerk: I recommend a Pentium 400 with an 7 GB hard drive. Anh nên dùng Pentium 200 cùng với ổ cứng 7 GB.

Đoạn 2:

Jim: Does a desktop computer need a monitor? Máy tính dể bàn cần kèm theo một màn hình phải không? 

Clerk: Yes, a 25 inch monitor is included, but I suggest buying a 28 inch one instead. Vâng, kèm một màn hình 25inch, nhưng theo tôi anh nên mua chiếc 28 inch.

Jim: What kind of sound card does it have? Nó có loại thẻ âm thanh loại nào?

Clerk:Can you need a Sound Blaster 16. Có thể bạn cần loại Blaster 16.

3. Hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin khi máy tính có vấn đề

Mary: Hi, An. Sorry to bother you. I have a question for you. Chào An, làm phiền cậu một chút, mình có một câu hỏi cho cậu đây

An: Ok. What happenned? Ok, đã có chuyện gì thế?

Mary: My computer is having a problem. I know you’ve an engineer so I thought you might be able to help me. Máy tính của tôi đang gặp vấn đề. Mình biết cậu là kỹ sư trong lĩnh vực này. Vì vậy, mình nghĩ cậu có thể giúp được.

An: I see. What’s the problem?. Mình hiểu. Có vấn đề gì vậy?

Mary: I have a file that I can’t open for some reason. Mình đang có một file nhưng mình không thể mở được vì một lý do gì đó.

It’s a Word document I’ve been working on. I need to finish it by tomorrow. Mình đang làm việc với một file Word. Mình cần làm xong vào ngày mai

An: Were you able to open it before, on the computer you are using now?. Trước đây cậu đã từng mở được nó chưa? trên máy tính mà cậu đang sử dụng ấy?

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Các tình huống sử dụng tiếng Anh chuyên ngành rất đa dạng

Các tình huống sử dụng tiếng Anh chuyên ngành rất đa dạng

Mary: Yes, when I was working on it last night, no problem. However, this morning I couldn’t open the file. Có, khi mình làm việc với nó vào tối qua, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sáng nay mình không thể mở tập tin được.

An: Do your computer have virus?. Máy tính của cậu nhiễm virus phải không?

Mary: No, I carefully checked. I don’t find it.  Không, mình đã kiểm tra nó cẩn thận và không tìm thấy nó

An: Ok. I’m not sure what’s wrong. If it’s possible, email the file to me and I’ll see if I can get it to open. Ừ, mình không chắc nó bị lỗi gì. Nếu được, gửi mail cho mình tập tin để mình xem có thể mở nó ra không.

Mary: Yep. I’ll do that when I get home. Are you going to be around tonight?. Ừ, lát mình về nhà sẽ gửi luôn. Tối nay cậu có ở nhà không?

An: Yeah. I’ll be home before 9.pm. Send it to me when you get a chance. Then I’ll call you later. Ồ, mình sẽ ở nhà trước 9 giờ tối. Hãy gửi lại nó cho mình khi cậu có thể nhé. Rồi mình sẽ gọi cho cậu sau. 

Mary: Yes. Thank you. vậy được. Cảm ơn cậu nhé!

Tieng Anh Topica Native 1

Những mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành thông dụng trên sẽ giúp bạn hiểu được ngữ cảnh sử dụng để từ đó nhớ từ vựng, thuật ngữ nhanh hơn. Ngoài ra để củng cố thêm các kỹ năng tiếng Anh và vận dụng những từ vựng đã học thành thạo, bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học giao tiếp tại TOPICA Native

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Topica Native - Dang Ky Ngay
Bạn cần hỗ trợ?