Loading...

Top 10 ngôn ngữ dịch thuật phổ biến trong thời đại ngày nay( Phần 2)

Ngành ngôn ngữ hiện nay đang dần trở thành một ngành học hot được nhiều bạn sinh viên tìm hiểu và theo học. Cùng với sự dịch chuyển nền kinh tế, ngành ngôn ngữ học nói chung và ngành dịch thuật nói riêng dần khẳng định được tầm quan trọng trong nền kinh tế hội nhập, toàn cầu hóa. Trong phần 1 của bài viết “Top 10 ngôn ngữ dịch thuật phổ biến trong thời đại ngày nay”, Dịch thuật Apollo đã trình bày 5 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Trong phần 2 của bài viết này, 5 ngôn ngữ dịch thuật phổ biến còn lại sẽ được tiết lộ ngay dưới đây!

Top 10 ngôn ngữ dịch thuật phổ biến hiện nay

6. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 6 thế giới với tổng số người sử dụng rơi vào khoảng 274 triệu người tập trung tại hơn 60 quốc gia nói tiếng Ả Rập. Nhiều người chọn học tiếng Ả Rập vì nó được xếp vào danh sách các ngôn ngữ hiếm, chưa được sử dụng phổ biến ngoại trừ người bản địa để lập nghiệp.

Tuy nhiên, theo đánh giá của người học, học tiếng Ả Rập thực sự rất khó, nhất là phần phát âm nên đa phần người mới học nói sẽ cảm thấy rát cổ họng. Hệ chữ Ả Rập cũng khác hệ chữ Latinh nên sẽ vừa khó nhớ và vừa khó viết. Cùng với đó việc tìm các cơ sở đào tạo tiếng Ả Rập hay tìm tài liệu học cũng khá khó khăn. Tuy nhiên đây đồng thời cũng là cơ hội để các bạn trẻ chịu sự cạnh tranh ít hơn trong hành trình tìm việc cùng với mức thù lao tương xứng với năng lực của bản thân.

Trong thế giới hội nhập kinh tế hiện nay, các quốc gia Trung Đông nói tiếng Ả Rập đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền văn minh toàn cầu, điển hình là các lĩnh vực như y khoa, triết học và khoa học. Chính vì thế, việc sử dụng thành thạo tiếng Ả Rập sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhận được các cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu sử dụng ngôn ngữ này hay có trụ sở tại Ả Rập.

Ngoài ra, khi đã nắm bắt được tiếng Ả Rập, bạn cũng có thể tiếp xúc với các ngôn ngữ khác trong khu vực như tiếng Urdu, tiếng Ba Tư, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí là tiếng Do Thái.

Tham khảo: Dịch vụ dịch thuật tiếng Ả Rập của Dịch thuật Apollo

Ngôn ngữ Ả Rập

7. Tiếng Bengal

Theo thống kê, có khoảng 272,8 triệu người đang sử dụng tiếng Bengal trên toàn thế giới. Ngôn ngữ này cũng ảnh hưởng bởi ngôn ngữ Ấn-Âu nhưng cũng chịu ảnh hưởng từ các nhóm ngôn ngữ khác của vùng Nam Á. Đồng thời đây cũng là ngôn ngữ thông dụng thứ 2 tại Ấn Độ và được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại các quốc gia khác trong khu vực như Tripura, Quần đảo Andaman và Nicobar, Tây Bengal, Assam (thung lũng Barak), v.v.

Ngôn ngữ Bengal

8. Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha xếp hạng ở vị trí thứ 8 trong danh sách với tổng số 263 triệu người sử dụng. Đây cũng là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 ở châu Âu. Nếu bạn đã quen thuộc với tiếng Anh thì với tiếng Bồ Đào Nha cũng là ngôn ngữ được phát triển từ tiếng Latinh, chính vì thế chúng ta sẽ cảm thấy quen thuộc với cách phát âm, đặc biệt ngữ pháp của tiếng Bồ Đào Nha sẽ ít phức tạp hơn tiếng Anh.

Nếu bạn cảm thấy việc học tiếng Anh đã quá phổ biến thì hãy cân nhắc học thêm tiếng Bồ Đào Nha. Việc thông thạo thêm một thứ tiếng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong đám đông. Và đây cũng chính là điểm cộng cho CV của bạn trước các mắt nhà tuyển dụng của các tập đoàn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các cơ hội việc làm khác liên quan tới dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch hay chỉ đơn giản là phục vụ mục đích cá nhân như du học hoặc du lịch.

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Tham khảo: Dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha của Dịch thuật Apollo

9. Tiếng Nga

Theo ước tính, có khoảng 255 triệu người sử dụng tiếng Nga.

Tiếng Nga là một ngôn ngữ Đông Slav bản địa của người Nga ở Đông Âu, là một ngôn ngữ chính thức ở Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 ở một số quốc gia khác. Tiếng Nga cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Trong những năm gần đây, tiếng Nga đã dần trở nên phổ biến cũng như được nhiều người quan tâm hơn bởi tầm quan trọng của loại tiếng này trong việc khai thác tiềm năng liên quan tới kinh tế, chính trị và các quan hệ quốc tế.

Tiếng Nga cũng được xếp vào danh sách những ngôn ngữ hiếm. Chính vì thế khi học tiếng Nga, bạn sẽ nắm trong tay lợi thế rất lớn khi tìm việc làm. Tiếng Nga hiện đang là một trong những yếu tố quyết định của các ngành chủ chốt như du lịch, cơ khí, dầu khí, v.v.

Đồng thời, trong bối cảnh nên kinh tế hội nhập như hiện nay, nước Nga đang dần mở rộng sự hợp tác với các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Chính vì thế cơ hội việc làm dành cho người theo học tiếng Nga trong những năm trở lại đây khá nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch hay các lĩnh vực then chốt khác như dầu khí, luyện kim, đóng tàu, sản xuất máy móc, v.v trong thời gian sắp tới.

Cũng giống như những ngôn ngữ khác, khi theo học tiếng Nga, sinh viên cũng có thể hướng tới những vị trí như biên- phiên dịch, chuyên viên marketing- xuất nhập khẩu, trợ lý đối ngoại, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc như giảng dạy, v.v. Mức lương dành cho công việc dịch thuật tiếng Nga cũng được coi là khá cao bởi độ hiếm của thứ tiếng này.

Ngôn ngữ Nga

10. Tiếng Urdu

Tiếng Urdu trở thành ngôn ngữ chính thức của Pakistan và 6 bang ở Ấn Độ với khoảng 232 triệu người nói tiếng Urdu. Tiếng Urdu là sự kết hợp của Ba Tư từ Iran, tiếng Phạn từ Ấn Độ và tiếng Ả Rập. Do đó tiếng Urdu có nhiều từ chung với các ngôn ngữ này.

Về đặc trưng, tiếng Urdu gần như thông hiểu với tiếng Hindi chuẩn, bởi chúng này đều được thông chuẩn từ tiếng Hindustan.

Ngôn ngữ Urdu

Xem thêm: Top 10 ngôn ngữ dịch thuật phổ biến trong thời đại ngày nay( Phần 1)

Lời kết

Qua bài viết trên, Dịch thuật Apollo đã tổng hợp xong “Top 10 ngôn ngữ dịch thuật phổ biến trong thời đại ngày nay”. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích liên quan tới ngành dịch thuật.

Hẹn gặp mọi người trong những bài viết tiếp theo!

Công ty Dịch thuật Apollo

Công ty Dịch thuật Apollo là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ với mức giá phù hợp và vô cùng cạnh tranh.

Dịch thuật Apollo dịch thuật những ngôn ngữ nào?

Ngoài những ngôn ngữ dịch thuật được liệt kê trong bài viết, Dịch thuật Apollo còn cung cấp dịch vụ dịch thuật các ngôn ngữ khá như tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Séc, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, v.v

Danh sách những ngôn ngữ dịch thuật của Apollo, bạn đọc tham khảo tại đây!

Dịch thuật Apollo

Lợi thế khi lựa chọn dịch thuật đa ngôn ngữ tại Công ty Dịch thuật Apollo:

  • Dịch giả là người bản xứ đúng chuyên ngành và chuyên sâu;
  • Tương tác với mọi định dạng tài liệu;
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7;
  • Giải đáp miễn phí các câu hỏi ngôn ngữ;
  • Nội dung, hình thức bản dịch được chấp nhận theo yêu cầu khách hàng;
  • Dữ liệu khách hàng được bảo mật tuyệt đối;
  • Chi phí hợp lý, cạnh tranh, công khai và không phát sinh phí ngoại lai trong quá trình làm việc.

Tham khảo: Công ty Dịch thuật Apollo- Địa chỉ dịch thuật đa ngôn ngữ tại Hà Nội

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Gmail: dichthuatapollohanoi@gmail.com 

Hotline: 0989 586 626

Địa chỉ: Số 343 Nguyễn Trãi-Thanh Xuân-Hà Nội.

Bạn cần hỗ trợ?